Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ)

25 /022020

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ)

      Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO của Việt Nam khi thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Các bài viết trước trước đây liên quan lĩnh vực này của cơ quan nhà nước, các công ty Luật đã lỗi thời do việc thay đổi các quy định của pháp luật, hoặc chưa đầy đủ. Chính vì thế Công ty Luật IPIC đã thực hiện hệ thống lại chi tiết cam kết WTO của Việt Nam về các lĩnh vực đầu tư và quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng tại Việt Nam đến thời điểm năm 2020.

    Dưới đây là nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến các Dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ).
1.    Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ)
     Đối với Dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ), Việt Nam cam kết: Không hạn chế, ngoại trừ: Kể từ ngày gia nhập, chỉ cho phép thành lập liên doanh. Cho phép phía nước ngoài sở hữu đa số vốn trong liên doanh. Kể từ ngày 1/1/2009 sẽ cho phép thành lập cơ sở đào tạo 100% vốn đầu tư nước ngoài. Sau 3 năm kể từ ngày gia nhập: không hạn chế.
Như vậy, trong lĩnh vực đầu tư liên quan đến các Dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ), Nhà đầu tư nước ngoài không bị cấm hay hạn chế đầu tư, được cho phép thành lập cơ sở đào tạo 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Tham khảo bài viết tương tự:

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ giáo dục phổ thông cơ sở (CPC 922)

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ giáo dục cho người lớn (CPC 924)

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ giáo dục bậc cao (CPC 923)

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ)

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến các dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 Bao gồm đào tạo ngoại ngữ))

2.    Các dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ), được hiểu
    Các dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ) được hiểu là: Các dịch vụ giáo dục ở cấp 1 và 2 về các vấn đề môn học cụ thể chưa được phân vào bất kỳ tiểu mục nào và tất cả các dịch vụ giáo dục khác không thể xác định theo cấp. Ngoại trừ: các dịch vụ giáo dục cơ bản liên quan đến các vấn đề giải trí được phân vào mục 9641 (các dịch vụ thể thao).Các dịch vụ giáo dục do gia sư hoặc người dạy kèm được hộ gia đình riêng thuê cung cấp được phân vào tiểu mục 98000 (hộ gia đình riêng với nhân công được thuê). 

Tham khảo tin tức IPIC:

Vấn đề pháp lý và những tranh chấp trong hợp đồng xây dựng thường gặp;

Tham nhũng trong lĩnh vực tư có thể bị xử lý hình sự;

Đăng ký vốn điều lệ, quyền hạn và trách nhiệm của doanh nghiệp;

Công ty Luật IPIC tư vấn thành công dự án đốt rác phát điện đầu tiên ở Hà Nội của tập đoàn Hitachi Zosen và Tập đoàn T&T;

Công ty Luật IPIC tư vấn thành công Giấy phép Nhà Thầu cho Công ty SAMSUNG ENGINEERING tại tổ hợp hóa dầu miền nam.

3.    Thực tiễn đăng ký đầu tư đối với Các dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ)
    Thực tiễn đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành khác thì nhà đầu tư pháp nhân vẫn đăng ký đầu tư trong lĩnh vực liên quan đến Các dịch vụ giáo dục khác (CPC 929 bao gồm đào tạo ngoại ngữ) theo như cam kết WTO, nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư thuận lợi, không có vướng mắc nào.
    Theo quy định của pháp luật Việt Nam lĩnh vực giáo dục là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, nhà đầu tư phải đáp ứng điều kiện về vốn, về cơ sở vật chất hạ tầng, về giáo viên, về chương trình giáo dục theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nhà đầu tư cần quan tâm tới điều kiện này để chuẩn bị chu đáo để đáp ứng các điều kiện cụ thể trên.

Tham khảo thư tư vấn tương tự:

Tham khảo thư tư vấn liên quan:

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài mới nhất

Thành lập trương mầm non có vốn đầu tư nước ngoài mới nhất

Thành lập trung tâm đào tạo tiếng Nhật và trung tâm tư vấn du học 100% vốn đầu tư Nhật bản.

Tư vấn thành lập và hoạt động trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài.

Thành lập trường đào tạo nghề sửa chữa ô tô có vốn đầu tư nước ngoài

Thành lập trường đào tạo nghề điều dưởng có vốn đầu tư nước ngoài

   Trên đây là một số nội dung chia sẽ kiến thức kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH IPIC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Trân trọng!
Ls. Nguyễn Trinh Đức

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.