Tư vấn luật trực tuyến

Dịch vụ tư vấn luật trực tuyến

Từ lâu các tổ chức hành nghề Luật và các Luật sư đã sử dụng công nghệ để hỗ trợ cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng. Tuy nhiên, để tư vấn trực tuyến trở thành một cách thức cung cấp dịch vụ phổ biến bên cạnh tư vấn truyền thống thì chưa. Có nhiều nguyên nhân cho việc tư vấn trực tuyến chưa phổ biến như tư vấn chủ yếu qua tổng đài, các hộp chat trên webs, tư vấn trên facebook… chưa đủ tin cậy; tính tương tác, trao đổi thông tin với khách hàng không tốt; không biết được người trực tiếp tư vấn cho mình có đáng tin cậy không, các công việc tiếp theo sau khi tư vấn được triển khai như thế nào, tính bảo mật của nội dung tư vấn có được bảo mật không,... tuy nhiên nguyên nhân quan trọng nhất là xuất phát từ thói quen cung cấp dịch vụ và sử dụng dịch vụ giữa các luật sư với khách hàng.

Tham khảo nội dung tư vấn giao dịch vượt quá thẩm quyền:

 

Dịch Covid 19 đã tác động sâu sắc đến nhận thức của bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ, các bên điều hiểu rằng những dịch vụ trực tuyến không chỉ đảm bảo chất lượng, uy tín như việc cung cấp dịch vụ truyền thống mà còn nhiều ưu việt hơn, như:

1. Dễ tiếp cận Luật sư, giảm thiểu thời gian, chi phí

Đây là một đặc tính ưu việt của dịch vụ tư vấn trực tuyến. Thông thường với dịch vụ tư vấn truyền thống thì khách hàng có thể phải di chuyển hàng chục, hàng trăm kilometer; thậm chí hàng nghìn kilometer để có thể tiếp cận Luật sư. Bên cạnh đó nhiều Luật sư có quan điểm “hữu xạ tự nhiên hương” hay “Rượu ngon không sợ ngõ sâu” nên việc tiếp cận nhiều lúc rất khó, đến văn phòng hỏi gặp luật sư nhiều lúc còn bị mắng vì không liên hệ trước, hoặc vì bất kỳ lý do nào mà các luật sư không muốn tư vấn ngay lần gặp đầu tiên. Do vậy, việc tiếp cận phải thêm lần 2; lần 3 mới thực hiện được. Rõ ràng cách tiếp cận này mất rất nhiều thời gian và chi phí, công sức để thực hiện nó.

Đối với dịch vụ tư vấn trực tuyến như hiện nay, khách hàng không cần phải thực hiện như trên mà chỉ đơn giản là liên hệ với công ty luật, đặt lịch hẹn, sử dụng phần mềm có sẵn như; Zalo; Mesenger; Sky; Zoom; Google meet…. liên hệ luật sư tư vấn. Các luật sư khi thực hiện tư vấn trực tuyến họ đã có cam kết, hiểu rõ về nghĩa vụ của mình khi thực hiện cung cấp dịch vụ trên nên việc tiếp cận dễ dàng, văn minh hơn.

2. Dễ lựa chọn Luật sư có năng lực, chuyên môn phù hợp

Theo như cách thức truyền thống thì việc gặp luật sư đã khó, còn lựa chọn luật sư càng khó hơn, khách hàng không thể biết được năng lực chuyên môn thực sự của từng luật sư thuộc phạm vi nào, đặc biệt có nhiều luật sư với quan điểm hành nghề lĩnh vực nào cũng tư vấn miễn là có khách hàng. Việc lựa chọn được luật sư có năng lực, kinh nghiệm, đạo đức có vai trò quyết định trong việc thành công hay thất bại của vụ việc tư vấn. Những ý kiến tư vấn của họ có thể giúp khách hàng hiểu rõ và biết phải thực hiện các bước tiếp theo như thế nào. Còn nếu không lựa chọn đúng luật sư có năng lực và đạo đức thì không chỉ mất chi phí, thời gian mà còn gặp những nguy cơ, rủi ro cao hơn sau khi nhận được ý kiến tư vấn.

3. Có thể được các Luật sư, nhà chuyên môn khác nhau cùng tư vấn một vụ việc

Trên thực tế các tổ chức hành nghề luật sư tại Việt Nam được tổ chức nhỏ lẻ, số lượng luật sư ít, người hiểu sâu chuyên môn là các luật sư chính, luật sư thành viên của của các tổ chức hành nghề luật. Một văn phòng thường có quy mô từ 3 đến 10 luật sư, mỗi luật sư có một chuyên môn nhất định uy nhiên thực tế có nhiều vụ việc phức tạp, thường phát sinh nhiều vấn đề chuyên môn khác nhau, cần có nhiều luật sư am hiểu tường tận về các lĩnh vực liên quan thì việc tư vấn mới có giải pháp tổng thể và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó ngoài am hiểu luật thì cần có sự hiểu biết chuyên ngành khác nhau, như xây dựng; tài chính ngân hàng; đầu tư kinh doanh; bất động sản,…... Do vậy, công việc tư vấn nhiều khi cần phải có sự phối hợp với các chuyên gia kiểm toán; kế toán; kỹ sư xây dựng; cử nhân tài chính; giám định; thẩm định giá……. Đối với những vụ việc như thế này ngoài luật sư chính là người chịu trách nhiệm thì cần nhiều luật sư và các chuyên gia kỹ thuật cùng hỗ trợ mới có kết quả tư vấn hiệu quả.

Các công việc tương tự của các cơ quan xét xử; trọng tài; điều tra; truy tố đã tổ chức phối hợp trong công việc từ rất lâu. Ví dụ: Điều tra viên khi cần thì họ yêu cầu trưng cầu giám định về kỹ thuật; tài chính; định giá để làm căn cứ, chứng cứ cho hoạt động điều tra. Hội đồng trọng tài thường có ba trọng tài viên trong đó luôn có 2 trọng tài viên có chuyên môn luật và một trọng tài viên bên kỹ thuật am hiểu về lĩnh vực tranh chấp. Tòa án có hội thẩm là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến vụ án để xét hỏi, trong trường hợp cần thiết tòa có thể mời giám định viên, thẩm định viên, tham gia phiên tòa.

Thói quen nghề nghiệp của các luật sư thường độc lập trong hành nghề, tuy nhiên việc tổ chức và kết nối các luật sư, chuyên gia kỹ thật liên quan cùng cung cấp dịch vụ và tư vấn một vụ việc là rất quan trọng. Việc kết hợp này nếu thực hiện theo cách thức truyền thống thì rất khó thực hiện vì nhiều lý do khác nhau như ngăn cách địa lý; sắp xếp thời gian phù hợp….. Tuy nhiên nếu áp dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến thì những bất lợi và khó khăn trên được giải quyết. Các luật sư họ có thể hợp tác tư vấn trực tuyến với nhau mà không bị các hạn chế trên tác động đến. Khách hàng thì có quyền yêu cầu các luật sư cùng nhau giải quyết các vấn đề họ cần. Với công nghệ như hiện nay thì luật sư tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ địa bàn nào có thể cùng phối hợp tư vấn một vụ việc. Khách hàng cũng không phải lo nghĩ về chất lượng tư vấn nếu sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến này như những dịch vụ truyền thống.

4. Minh bạch về dịch vụ

Đây là yếu tố quan trọng, việc cung cấp dịch vụ và thu phí dịch vụ được thực hiện công khai minh bạch, khách hàng có thể đánh giá khách quan về chất lượng tư vấn mà không ngần ngại do mối quan hệ với luật sư. Nội dung tư vấn của luật sư có thể được lưu lại và khách hàng có thể kiểm tra lại nội dung tư vấn có phù hợp với quy định của pháp luật hay không. Trong quá trình tư vấn khách hàng có thể mời những người có kinh nghiệm, am hiểu cùng tham gia nghe luật sư tư vấn. Điều này thúc đẩy chất lượng tư vấn của luật sư, tránh được các tiêu cực trong quá trình cung cấp dịch vụ như luật sư hứa trước kết quả, không tận tâm, hay vi phạm các quy tắc đạo đức nghề nghiệp khác. Nếu sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến thì những hạn chế đó được khắc phục, và chất lượng tư vấn được đảm bảo.

Công ty luật TNHH IPIC là công ty có kinh nghiệm 15 năm tư vấn pháp luật về kinh doanh, đầu tư, xây dựng, bất động sản, giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Tòa Án, Trọng Tài…..Chúng tôi tự hào là công ty Luật tiên phong cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến với quy trình và chất lượng tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Quy trình tư vấn trực tuyến của chúng tôi như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ, trao đổi nội dung cần tư vấn với Công ty Luật IPIC qua điện thoại; Zalo; Mesenger; Sky; Zoom, Google meet…

Bước 2: Công ty luật IPIC xem xét yêu cầu của khách hàng và yêu cầu cung cấp thông tin cần thiết phục vụ cho nội dung tư vấn.

Bước 3: Thực hiện việc báo phí dịch vụ tư vấn, thông báo luật sư có chuyên môn phù hợp để khách hàng lựa chọn, hoặc chỉ định luật sư phù hợp nếu khách hàng yêu cầu.

Bước 4: Khách hàng thanh toán tiền tạm ứng phí dịch vụ qua chuyển khoản, công ty Luật IPIC hẹn thời gian tư vấn.

Bước 5: Thực hiện tư vấn theo thỏa thuận với khách hàng qua các công cụ trực tuyến Zalo; Mesenger; Sky; Zoom; Google meet….

Bước 6: Gửi thư tư vấn bằng văn bản theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 7: Thực hiện cung cấp dịch vụ phát sinh tiếp theo từ nội dung tư vấn nếu có.

Bước 8: Quan tâm và chăm sóc khách hàng về quá trình thực hiện, kết quả thực hiện theo nội dung tư vấn.

Với gần 15 năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, sự am hiểu về pháp luật, môi trường kinh doanh và cách tiếp cận vì lợi ích của khách hàng chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao. Bên cạnh đó chúng tôi có hệ thống là đối tác, nhóm tư vấn là các Công ty luật; công ty kiểm toán; tư vấn thuế; nhân sự; kinh doanh, công chứng, viện nghiên cứu để có thể phối hợp tổ chức cung cấp dịch vụ toàn diện, an toàn, bí mật cho khách hàng.

Tham khảo nội dung tư vấn của Luật sư Nguyễn Trinh Đức- Công ty Luật IPIC:

Vấn đề pháp lý và những tranh chấp trong hợp đồng xây dựng thường gặp

Tham nhũng trong lĩnh vực tư có thể bị xử lý hình sự

Đăng ký vốn điều lệ, quyền hạn và trách nhiệm của doanh nghiệp

Công ty Luật TNHH IPIC

Luật sư: Nguyễn Trinh Đức – Chủ tịch hội đồng luật sư

Điện Thoại: (04) 73018886 - (04) 73028886; Mobile: 0936342668.

Mail: info@ipic.vn; duc.lawyer@ipic.vn.

Địa chỉ trụ sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi nhánh tại TP HCM: Tầng 8 tòa nhà Thủy Lợi, số 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Rất Hân hạnh được tư vấn pháp luật cho quý khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Tầng 8 tòa nhà Thủy Lợi, số 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.