Lĩnh vực dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp

30 /042020

Lĩnh vực dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Việt Nam với mục tiêu trong tương lai gần đạt được 1 triệu doanh nghiệp, tương ứng với 100 người dân có một doanh nghiệp. Các doanh nghiệp hoạt động có nhiều loại hình khác nhau như công ty cổ phần; công ty TNHH; công ty hợp doanh; doanh nghiệp tư nhân. Tính chất sở hữu của các doanh nghiệp cũng khác nhau như doanh nghiệp sở hữu nhà nước; doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài; doanh nghiệp liên doanh; doanh nghiệp tư nhân; doanh nghiệp sở hữu hỗn hợp. Để tư vấn pháp luật về doanh nghiệp đòi hỏi luật sư phải am hiểu tường tận về sự hình thành, tổ chức bộ máy, tổ chức hoạt động, tính chất sở hữu vốn doanh nghiệp và đặc biệt am hiểu về tính chất kinh doanh thương mại của doanh nghiệp.

Công ty Luật TNHH IPIC có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, am hiểu môi trường kinh doanh của Việt Nam. Chúng tôi là một trong số ít các công ty luật có thể tư vấn toàn diện và chuyên sâu trong lĩnh vực doanh nghiệp. Từ dịch vụ khởi sự kinh doanh như thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; thành lập công ty trong nước; tư vấn về lựa chọn vốn điều lệ; loại hình doanh nghiệp; lĩnh vực kinh doanh; nghiên cứu thị trường; cho đến các lĩnh vực tư vấn chuyên sâu như tư vấn soạn thảo nội quy, quy chế, cơ cấu tổ chức doanh nghiệp; tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp; mua bán, sáp nhập cho đến tư vấn mô hình tổ chức các công ty liên kết; cấu trúc tập đoàn; tổng công ty; các doanh nghiệp Holding, đại diện giải quyết tranh chấp nội bộ của doanh nghiệp.

Tham khảo nội dung tư vấn vốn điều lệ, quyền hạn và trách nhiệm của doanh nghiệp:

 

 

Tham khảo thư tư vấn của IPIC:

Tư vấn về việc thành lập doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư Nhật Bản trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, karaoke và hoạt động vui chơi giải trí khác;

Tư vấn thủ tục chuyển nhượng khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh (4~5sao) cho nhà đầu tư Nhật Bản;

Tư vấn bổ sung hoạt động cho thuê lại lao động cho công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản;

Tư vấn về việc doanh nghiệp không phải là tổ chức tín dụng có được phép cho vay hay không?

Tư vấn về việc công ty hoạt động tư vấn du học có được phép đào tạo ngoại ngữ cho Khách hàng tư vấn du học không? 

Bên cạnh đó hoạt động doanh nghiệp luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, các doanh nghiệp hoạt động luôn liên quan nhiều quy định của pháp luật như thương mại; xuất nhập khẩu; tài chính – ngân hàng; xây dựng; bất động sản; dân sự; tranh chấp kinh doanh thương mại; thậm chí chứa đựng nhiều yếu tố có thể bị hình sự hóa. Do vậy, doanh nghiệp rất cần một công ty Luật am hiểu một cách thấu đáo các vấn đề pháp lý trên để tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho mình.

Công ty Luật TNHH IPIC bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi đã tư vấn cho nhiều công ty lớn và tập đoàn kinh doanh tại Việt Nam, tư vấn trong nhiều lĩnh vực gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp trong nước. Chúng tôi có trụ sở ở Hà Nội và Chi Nhánh tại TP HCM là trung tâm hoạt động đầu tư, kinh doanh của Việt Nam. Chúng tôi thông hiểu, am hiểu phong tục, tập quán, thói quen thương mại và thực hiện tư vấn doanh nghiệp trên nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Đặc biệt chúng tôi có bề dày kinh nghiệm giải quyết các tranh chấp kinh doanh thương mại trong các lĩnh vực tại Trung Tâm Trọng Tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); giải quyết tranh chấp tại Tòa án kinh tế ở tỉnh, thành Việt Nam; bảo vệ cho nhiều doanh nhân trong các vụ án lớn tại Việt Nam, đó là kinh nghiệm chỉ có số ít công ty luật tại Việt Nam mới có được.

Với năng lực và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam.

Tham khảo tin tức IPIC:

Vấn đề pháp lý và những tranh chấp trong hợp đồng xây dựng thường gặp;

Tham nhũng trong lĩnh vực tư có thể bị xử lý hình sự;

Chuyển nhượng dự án bất động sản những vấn đề pháp lý cần quan tâm;

Công ty Luật IPIC tư vấn thành công dự án đốt rác phát điện đầu tiên ở Hà Nội của tập đoàn Hitachi Zosen và Tập đoàn T&T;

Công ty Luật IPIC tư vấn thành công Giấy phép Nhà Thầu cho Công ty SAMSUNG ENGINEERING tại tổ hợp hóa dầu miền nam.

Nhà đầu tư quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng.

Liên hệ: Công ty Luật TNHH IPIC

Luật sư: Nguyễn Trinh Đức – Chủ tịch hội đồng luật sư

Điện Thoại: (04) 73018886 - (04) 73028886; Mobile: 0936342668.

Mail: info@ipic.vn; duc.lawyer@ipic.vn.

Địa chỉ trụ sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi nhánh tại TP HCM: Tầng 8 tòa nhà Thủy Lợi, số 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Rất Hân hạnh được tư vấn pháp luật cho quý khách hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.