Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674)

26 /122019

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674)

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO của Việt Nam khi thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Các bài viết trước trước đây liên quan lĩnh vực này của cơ quan nhà nước, các công ty Luật đã lỗi thời do việc thay đổi các quy định của pháp luật, hoặc chưa đầy đủ. Chính vì thế Công ty Luật IPIC đã thực hiện hệ thống lại chi tiết cam kết WTO của Việt Nam về các lĩnh vực đầu tư và quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng tại Việt Nam đến thời điểm năm 2020.

Dưới đây là nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674).

1. Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674).

Tham khảo nội dung tư vấn chuyển nhượng dự án bất động sản của Luật sư Nguyễn Trinh Đức

Theo cam kết WTO của Việt Nam thì sau 2 năm kể từ khi gia nhập (Ngày 11/1/2007) có thể thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Thời hạn này hiện đã hết nên Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Thời gian hai (02) năm đầu kể từ ngày gia nhập WTO (Ngày 11/1/2007) các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài chỉ được cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hiện thời hạn hạn chế đã hết nên điều kiện này không còn áp dụng.

Theo cam kết dịch vụ của Việt Nam khi gia nhập WTO thì điều kiện nhà đầu tư khi đầu tư vào Việt Nam phải là Pháp Nhân của một thành viên WTO.

Tham khảo bài viết có nội dung liên quan:

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ máy tính và các dịch vụ liên quan (CPC 841-845, CPC 849).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ tư vấn kỷ thuật đồng bộ (CPC 8673).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến dịch vụ Kiến trúc CPC 8671.

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674)

2. Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674) được hiểu.

Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị:

86741. Dịch vụ quy hoạch đô thị Phát triển các dịch vụ về các chương trình liên quan tới sử dụng đất, lựa chọn địa điểm, kiểm soát và sử dụng, hệ thống đường và chăm sóc đất đai nhằm tạo ra và duy trì sự phát triển đô thị một cách có thệ thống và được điều phối tốt.

 86742. Dịch vụ kiến trúc cảnh quan đô thị Các dịch vụ thiết kế và quy hoạch cảnh quan mỹ thuật cho các công viên, khu đất thương mại và cư trú, v.v.. Dịch vụ này bao gồm cả việc chuẩn bị sơ đồ khu đất, bản vẽ kỹ thuật, tiêu chí kỹ thuật và dự tính chi phí cho việc phát triển khu đất, chỉ rõ vành đai của khu đất, các loại cây sẽ được trồng và các tiện ích như đường đi bộ, hàng rào và khu vực đỗ xe. Dịch vụ này cũng bao gồm dịch vụ kiểm tra công việc trong quá trình xây dựng.

Tham khảo tin tức của IPIC:

Vấn đề pháp lý và những tranh chấp trong hợp đồng xây dựng thường gặp

Tham nhũng trong lĩnh vực tư có thể bị xử lý hình sự

Đăng ký vốn điều lệ, quyền hạn và trách nhiệm của doanh nghiệp

Công ty Luật IPIC tư vấn thành công dự án đốt rác phát điện đầu tiên ở Hà Nội của tập đoàn Hitachi Zosen và Tập đoàn T&T

3. Thực tiển đăng ký đầu tư đối với Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674)

Thực tiển đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nội và Thành phố Hồ CHí Minh cũng như một số tỉnh thành khác thì nhà đầu tư cá nhân và pháp nhân đều đăng ký đầu tư và được cấp giấy chứng nhận đầu tư Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674)). Cơ quan cấp phép không yêu cầu điều kiện nhà đầu tư là Pháp nhân của thành viên WTO mới thực hiện được hoạt động đầu tư Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674). Việc áp dụng như trên nó phù hợp với thực tiển hiện nay khi Việt Nam là khuyến khích thu hút đầu tư, đặc biệt lĩnh vực kỷ thuật yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất.

Tham khảo thư tư vấn của IPIC:

Tư vấn bổ sung ngành nghề quảng cáo cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Tư vấn về việc công ty hoạt động tư vấn du học có được phép đào tạo ngoại ngữ cho Khách hàng tư vấn du học không? 

Thành lập trung tâm đào tạo Tin Học ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài (Hàn Quốc)

Tư vấn thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư Hàn Quốc

Trên đây là một số nội dung chia sẽ kiến thức kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH IPIC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

Nguyễn Trinh Đức

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Tầng 8 tòa nhà Thủy Lợi, số 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.