Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ chiếu phim (CPC 96121)

02 /012020

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ chiếu phim (CPC 96121)

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO của Việt Nam khi thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Các bài viết trước trước đây liên quan lĩnh vực này của cơ quan nhà nước, các công ty Luật đã lỗi thời do việc thay đổi các quy định của pháp luật, hoặc chưa đầy đủ. Chính vì thế Công ty Luật IPIC đã thực hiện hệ thống lại chi tiết cam kết WTO của Việt Nam về các lĩnh vực đầu tư và quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng tại Việt Nam đến thời điểm năm 2020.

Dưới đây là nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ chiếu phim (CPC 96121).

1. Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ chiếu phim (CPC 96121).

Theo cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO đối với Dịch vụ chiếu phim (CPC 96121), chỉ đầu tư dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc liên doanh với đối tác Việt Nam đã được phép cung cấp các dịch vụ này tại Việt Nam. Phần vốn góp của phía nước ngoài khôngđược vượt quá 51% vốn pháp định của liên doanh. Các nhà văn hoá, các tụ điểm chiếu phim, câu lạc bộ và hiệp hội chiếu phim công cộng, các đội chiếu bóng lưu động của Việt Nam không được phép tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh hay liên doanh với các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài.

Như vậy hiện nay nhà đầu tư nước ngoài hợp tác kinh doanh hoặc liên doanh với nhà đầu tư trong nước để thành lập công ty tại Việt Nam vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51%.

Tham khảo nội dung tư vấn liên quan:

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ viễn thông cơ bản.

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ sản xuất phim (CPC 96112, trừ băng hình).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ phát hành phim (CPC 96113, trừ băng hình).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ chiếu phim (CPC 96121).

2. Dịch vụ chiếu phim (CPC 96121) được hiểu.

96121. Dịch vụ chiếu phim được hiểu là: Dịch vụ chiếu phim trong các rạp hoặc ngoài trời trong các phòng chiếu tư nhân hoặc các địa điểm chiếu phim khác.

Tham khảo tin tức IPIC:

Chuyển nhượng dự án bất động sản những vấn đề pháp lý cần quan tâm.

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nhật bản những vấn đề khác biệt.

Chính sách bảo vệ người tiêu dùng qua vụ việc của Khaisilk.

Chính sách bảo hộ nhà thầu xây dựng trong nước theo pháp luật Việt Nam.

3. Thực tiển đăng ký đầu tư đối với Dịch vụ chiếu phim (CPC 96121).

Thực tiễn đăng ký đầu tư tại Việt Nam thì bắt buộc nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đúng cam kết theo cam kết WTO. Cũng lưu ý, đối tác của Việt Nam trong cả hai hình thức hợp tác nêu trên đều không được là nhà văn hóa, tụ điểm chiếu phim, câu lạc bộ và hiệp hội chiếu phim công cộng, đội chiếu bóng lưu động của Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài hợp tác kinh doanh hoặc liên doanh với nhà đầu tư trong nước để thành lập công ty tại Việt Nam vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51%. Trình tự thủ tục thực hiện thuận lợi không có vướng mắc nào.

Tham khảo nội dung tư vấn IPIC:

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài mới nhất.

Thành lập trương mầm non có vốn đầu tư nước ngoài mới nhất.

Thành lập trung tâm đào tạo tiếng Nhật và trung tâm tư vấn du học 100% vốn đầu tư Nhật bản.

Tư vấn thành lập và hoạt động trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài.

Thành lập trường đào tạo nghề sửa chữa ô tô có vốn đầu tư nước ngoài.

Thành lập trường đào tạo nghề điều dưởng có vốn đầu tư nước ngoài.

Trên đây là một số nội dung chia sẽ kiến thức kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH IPIC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

Nguyễn Trinh Đức

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.