Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ kho bãi container.

06 /042020

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ kho bãi container.

NỘI DUNG CAM KẾT WTO CỦA VIỆT NAM VỀ ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ 

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO của Việt Nam khi thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Các bài viết trước trước đây liên quan lĩnh vực này của cơ quan nhà nước, các công ty Luật đã lỗi thời do việc thay đổi các quy định của pháp luật, hoặc chưa đầy đủ. Chính vì thế Công ty Luật IPIC đã thực hiện hệ thống lại chi tiết cam kết WTO của Việt Nam về các lĩnh vực đầu tư và quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng tại Việt Nam đến thời điểm năm 2020.

Dưới đây là nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ kho bãi container.

1. Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ kho bãi container.

Đối với Dịch vụ kho bãi container, Việt Nam cam kết không hạn chế nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam kinh doanh lĩnh vực này, ngoại trừ: kể từ ngày gia nhập có thể thành lập liên doanh trong đó tỷ lệ vốn góp của phía nước ngoài không quá 51%. Sau 7 năm khi gia nhập, không hạn chế.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay (hơn 12 năm kể từ ngày gia nhập WTO 11/01/2007), Việt Nam đã không còn bất cứ hạn chế nào đối với nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam kinh doanh Dịch vụ kho bãi container. Nhà đầu tư được phép thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam để kinh doanh lĩnh vực này.

Tham khảo bài viết liên quan:

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ đại lý vận tải hàng hóa (CPC 748)

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ vận tải hành khách, trừ vận tải nội địa (CPC 7211); Dịch vụ vận tải hàng hóa, trừ vận tải nội địa (CPC 7212).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ đại lý vận tải hàng hóa (CPC 748).

2. Dịch vụ kho bãi container được hiểu.

“Dịch vụ kho bãi container" là các hoạt động bao gồm lưu kho container, dù ở khu vực cảng hay trong nội địa, nhằm chất hàng vào/dỡ hàng ra, sửa chữa và chuẩn bị container sẵn sàng cho việc gửi hàng.

Tham khảo tin tức pháp luật của IPIC:

Chuyển nhượng dự án bất động sản những vấn đề pháp lý cần quan tâm

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nhật bản những vấn đề khác biệt

Chính sách bảo vệ người tiêu dùng qua vụ việc của Khaisilk

3. Việc đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với Dịch vụ kho bãi container.

STT

Mục tiêu hoạt động của dự án

Tên ngành nghề kinh doanh

Mã ngành theo VSIC

Mã ngành theo CPC

1

Dịch vụ kho bãi container

Kho bãi và lưu giữ hàng hóa

5210

 

Sửa chữa các sản phẩm kim loại đúc sẵn

3311

 

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải

5229

 

4. Quy định của pháp luật chuyên ngành đối với Dịch vụ kho bãi container.

Pháp luật Việt Nam không  quy định về điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài.

5. Thực tiễn đăng ký đầu tư đối với Dịch vụ kho bãi container.

Thực tiễn đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành khác thì nhà đầu tư cá nhân và pháp nhân đăng ký đầu tư trong lĩnh vực Dịch vụ kho bãi container theo như cam kết WTO, nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư thuận lợi, không có vướng mắc nào.

Tham khảo thư tư vấn liên quan:

Thành lập công ty có vốn nước ngoài trong lĩnh vực vận tải, logistic

Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch đại lý vận tải

Thành lập công ty có vốn đầu tư Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng hóa

Tư vấn thành lập và hoạt động trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài.

Trên đây là một số nội dung chia sẽ kiến thức kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH IPIC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

Ls. Nguyễn Trinh Đức

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.