Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không.

06 /042020

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không.

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO của Việt Nam khi thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Các bài viết trước trước đây liên quan lĩnh vực này của cơ quan nhà nước, các công ty Luật đã lỗi thời do việc thay đổi các quy định của pháp luật, hoặc chưa đầy đủ. Chính vì thế Công ty Luật IPIC đã thực hiện hệ thống lại chi tiết cam kết WTO của Việt Nam về các lĩnh vực đầu tư và quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng tại Việt Nam đến thời điểm năm 2024.

Dưới đây là nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không.

1. Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không.

Đối với Dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không, Việt Nam cam kết nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam kinh doanh lĩnh vực này như sau: Hãng hàng không nước ngoài được phép cung cấp dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không tại Việt Nam thông qua văn phòng bán vé của mình hoặc các đại lý tại Việt Nam.

Như vậy, hiện nay nhà đầu tư nước ngoài chưa được phép thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam để kinh doanh lĩnh vực này.

Tham khảo nội dung bào viết tương tự:

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ vận tải hành khách, trừ vận tải nội địa (CPC 7211); Dịch vụ vận tải hàng hóa, trừ vận tải nội địa (CPC 7212).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ đại lý vận tải hàng hóa (CPC 748)

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ kiến trúc (CPC 8671); Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672); Dịch vụ tư vấn kỹ thuật đồng bộ (CPC 8673); Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674).

2. Dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không được hiểu.

“Dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không" thuộc dịch vụ vận tải đường hàng không. Lĩnh vực dịch vụ này được đánh giá là mở cửa hạn chế đối với nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, Việt Nam hiện nay chỉ cho phép hãng hàng không nước ngoài được phép cung cấp dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không tại Việt Nam thông qua văn phòng bán vé của mình hoặc các đại lý tại Việt Nam.

Tham khảo tin tức pháp lý liên quan:

Vấn đề pháp lý và những tranh chấp trong hợp đồng xây dựng thường gặp

Tham nhũng trong lĩnh vực tư có thể bị xử lý hình sự

Đăng ký vốn điều lệ, quyền hạn và trách nhiệm của doanh nghiệp

3. Quy định của pháp luật chuyên ngành đối với Dịch vụ bán và tiếp thị sản phẩm hàng không.

Pháp luật Việt Nam không  quy định về điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Tham khảo nội dung tư vấn pháp lý liên quan:

Thành lập công ty có vốn nước ngoài trong lĩnh vực vận tải, logistic

Tư vấn thành lập và hoạt động trung tâm đào tạo tiếng Nhật có vốn đầu tư nước ngoài.

Thành lập công ty có vốn đầu tư Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng hóa

Tư vấn thành lập và hoạt động trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài.

Trên đây là một số nội dung chia sẽ kiến thức kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH IPIC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

Ls. Nguyễn Trinh Đức

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.