Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672).

04 /012020

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672).

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO của Việt Nam khi thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Các bài viết trước trước đây liên quan lĩnh vực này của cơ quan nhà nước, các công ty Luật đã lỗi thời do việc thay đổi các quy định của pháp luật, hoặc chưa đầy đủ. Chính vì thế Công ty Luật IPIC đã thực hiện hệ thống lại chi tiết cam kết WTO của Việt Nam về các lĩnh vực đầu tư và quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng tại Việt Nam đến thời điểm năm 2020.

Dưới đây là nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672).
1.    Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672).
Đối với Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672), Việt Nam cam kết không hạn chế nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam kinh doanh lĩnh vực này, ngoại trừ: Trong vòng 2 năm kể từ ngày gia nhập WTO, các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài chỉ được cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Doanh nghiệp nước ngoài phải là pháp nhân của một Thành viên WTO.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay (hơn 12 năm kể từ ngày Việt Nam gia nhập WTO 11/01/2007), đối với nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam kinh doanh dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672) Việt Nam không hạn chế, ngoại trừ nhà đầu tư nước ngoài phải là pháp nhân của một Thành viên WTO.

Tham khảo bài viết liên quan:

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ chiếu phim (CPC 96121).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, thiết bị (không bao gồm sửa chữa, bảo dưỡng tàu biển, máy bay, hoặc các phương tiện và thiết bị vận tải khác) (CPC 633)

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ liên quan đến sản xuất (CPC 884 và 885).

2.    Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672) được hiểu
Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672) được hiểu là Dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và khuyến nghị đối với các vấn đề tư vấn kỹ thuật, bao gồm việc thực hiện nghiên cứu tiền khả thi và các nghiên cứu về tác động của dự án. 
Các ví dụ là: nghiên cứu tác động của địa hình và địa chất tới thiết kế, xây dựng và chi phí của một con đường, đường ống hoặc cơ sở hạ tầng giao thông; nghiên cứu chất lượng hoặc sự phù hợp của vật liệu nhằm sử dụng trong dự án xây dựng và tác động của thiết kế, xây dựng và chi phí của việc sử dụng các vật liệu khác nhau; nghiên cứu tác động môi trường của một dự án; nghiên cứu hiệu quả thu được trong quá trình sản xuất do việc sử dụng các quá trình, công nghệ hoặc bố trí sơ đồ mới. Việc cung cấp các dịch vụ này không nhất thiết phải liên quan tới một dự án xây dựng mà có thể bao gồm, ví dụ như thẩm định các lắp đặt kết cấu, cơ học và điện của tòa nhà, làm chứng của chuyên gia trong quá trình kiện tụng hoặc hỗ trợ các cơ quan chính phủ trong việc soạn thảo luật pháp, v.v..

Tham khảo tin tức IPIC:

Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, mua bán, sát nhập vào doanh nghiệp Việt Nam: Thực tiễn áp dụng

Chuyển nhượng dự án bất động sản những vấn đề pháp lý cần quan tâm

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nhật bản những vấn đề khác biệt

Chính sách bảo vệ người tiêu dùng qua vụ việc của Khaisilk

Chính sách bảo hộ nhà thầu xây dựng trong nước theo pháp luật Việt Nam

3.    Thực tiễn đăng ký đầu tư đối với dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672)
Thực tiễn đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành khác thì nhà đầu tư pháp nhân vẫn đăng ký đầu tư trong lĩnh vực Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672) theo như cam kết WTO, nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư thuận lợi, không có vướng mắc nào.

Tham khảo thư tư vấn của IPIC:

Bổ sung mục tiêu hoạt động phân phối hàng hóa cho doanh nghiệp chế xuất mới nhất.

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài mới nhất.

Thành lập trương mầm non có vốn đầu tư nước ngoài mới nhất.

Thành lập trung tâm đào tạo tiếng Nhật và trung tâm tư vấn du học 100% vốn đầu tư Nhật bản.

Tư vấn bổ sung mục tiêu dệt nhuộm cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Tư vấn nhà đầu tư nước ngoài mua lại khách sạn tại Việt Nam.
Trên đây là một số nội dung chia sẽ kiến thức kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH IPIC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

Ls. Nguyễn Trinh Đức

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Tầng 8 tòa nhà Thủy Lợi, số 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.