Tư vấn bổ sung mục tiêu dệt nhuộm cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

12 /052018

Tư vấn bổ sung mục tiêu dệt nhuộm cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thư tư vấn: 080518/ Letter-Ipic

V/v: Tư vấn bổ sung mục tiêu may thành trang phục nhuộm màu cho vải của công ty TNHH .............................

________________________________________________________________

Hà Nội, ngày 08 tháng 05 năm 2018

CÔNG TY LUẬT TNHH IPIC

Trụ sở Hà Nội: Phòng 401, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Tel: (04) 7301 8886 – Fax: (04) 7302 8886

Email: duc.lawyer@ipic.vn– Hotline: 0936 342 668

Kính gửi:

Điện thoại:

Email:

________________________________________________________________

Gửi bằng thư điện tử

Công ty Luật TNHH IPIC (“IPIC”) xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

I. YÊU CẦU TƯ VẤN

Tóm tắt: Công ty TNHH ABC được thành lập ngày 02 tháng 1 năm 2018 có địa chỉ Khu Công Nghiệp ADC, huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam, Việt Nam. Do chủ đầu tư là công ty Korosu Ind Co., ltd Nhật Bản làm chủ đầu tư. Mục tiêu đầu tư đăng ký là Sản xuất gia công vải, dệt thoi, dệt kim quy mô 160 tấn/năm (các loại vải ren dùng cho sản xuất phụ kiện quần áo, đồ lót, rèm) (Tổ chức kinh tế được thành lập để quản lý và thực hiện dự án được áp dụng như doanh nghiệp chế xuất). Nay công ty có nhu cầu bổ sung mục tiếu:

Nhuốm màu cho vải (một công đoạn trong sản xuất gia công vải) (Mã Ngành 1313)

May trang phục (Mã ngành 1410).

Trên cơ sở đó quý khách hàng muốn công ty Luật IPIC tư vấn và báo giá để bổ sung mục tiêu trên.

II. VĂN BẢN PHÁP LUẬT

- Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014;

- Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014;

- Luật bảo vệ môi trường Số: 55/2014/QH13

- Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015;

- Nghị định 78/2015/NNĐ-CP hướng dẫn luật doanh nghiệp

- Nghị định 18/2015/NĐ-CP Quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá

- Quyết định Số 232/QĐ-UBND Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

- khu công nghiệp Hoà Mạc (giai đoạn 1) - huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

III. Ý KIẾN TƯ VẤN

Dựa trên yêu cầu của Quý khách hàng cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, IPIC đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

- Theo quy định điều 40 của Luật đầu tư “Khi có nhu cầu thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.”

Như vậy việc bổ sung mục tiêu của nhà đầu tư gồm Nhuốm màu cho vải - Mã Ngành 1313 (một công đoạn trong sản xuất gia công vải), May trang phục- Mã ngành 1410 là thực hiện việc điều chỉnh nội dung giấy chứng nhận đầu tư.

- Theo quy định điều 18, điều 19 của Luật bảo vệ môi trường, phụ lục 02 Nghị định 18/2015/NĐCP tại số 95 Dự án xây dựng cơ sở nhuộm, dệt có nhuộm, và số 97 Dự án xây dựng cơ sở sản xuất và gia công các sản phẩm dệt, may công suất Công suất từ 50.000 sản phẩm/năm trở lên nếu có công đoạn giặt tẩyCông suất từ 2.000.000 sản phẩm/năm trở lên nếu không có công đoạn giặt tẩy phải thực hiện đánh giá tác động môi trường trong quá trình chuẩn bị đầu tư và là đối tượng phải báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường.

- Theo nội dung quyết định phê duyệt 1/500 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Nam đối với khu côn nghiệp Hào Mạc, Duy Tiên Hà Nam giai đoạn một có nội dung tính chất khu công nghiệp Là khu công nghiệp có các ngành sản xuất ít gây ô nhiễm, bao gồm: + Công nghiệp may mặc.

- Trên cơ sở trao đổi không chính thức với cơ quan quản lý ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam và Chủ Đầu tư khu công nghiệp Hào Mục chúng tôi nhận thấy đây là lĩnh vực có nguy cơ tác động xấu đến môi trường do vậy nhà đầu tư phải cân nhắc đến công nghệ xử lý nước thải và chất thải, cũng như công nghệ nhuộm đảm bảo được nguồn thải ra phải phù hợp với nguồn thải xả chung của khu công nghiệp Hào Mục. Nếu chủ đầu tư đáp ứng được các yêu cầu về môi trường thì Ban quan lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Nam sẽ đồng ý cho việc bổ sung mục tiêu của chủ đầu tư.

Lưu ý: Do dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nên trong quá trình thực hiện bổ sung mục tiêu chủ đầu tư cần giải trình kỹ về công nghệ nhuộm, công nghiệ xử lý chất thải, và tiêu chuân nguồn nước đầu ra đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và đạt được các tiêu chuẩn của Việt Nam.

Trong quá trình bổ sung mục tiêu chủ đầu tư Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam sẽ hỏi ý kiến của Ủy ban tỉnh Hà Nam nên thời gian giải quyết có thể kéo dài. Dự kiến 45 ngày làm việc đến 60 ngày làm việc.

Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư bổ sung mục tiêu: Nhuốm màu cho vải - Mã Ngành 1313 (một công đoạn trong sản xuất gia công vải), May trang phục.

- Bước 2: Bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Đối với lĩnh vực nhuộm vải nhà đầu tư phải tiến hành thực hiện đánh giá tác động môi trường trước khi tiến hành Dự án xây dựng cơ sở nhuộm, dệt có nhuộm. Do vậy trước khi xây dựng nhà đầu tư phải hoàn thành dự án báo cáo đánh giá tác động môi trường.

IV. DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY LUẬT IPIC

 

STT

Nội dung tư vấn

Thời gian

Phí dịch vụ

1

Tư vấn pháp lý về việc bổ sung mục tiêu: Nhuộm màu cho vải (một công đoạn trong sản xuất gia công vải), May trang phục.

 

2 Ngày làm việc

 

 

Tổng phí dịch vụ là ...... USD (........ đô la Mỹ).

 

Giá trên chưa bao gồm phí làm việc phát sinh với cơ quan có thẩm quyền và 10% thuế VAT

2

Soạn thảo hồ sơ bổ sung mục tiêu dự án đầu tư: Nhuốm màu cho vải (một công đoạn trong sản xuất gia công vải), May trang phục.

 

7 Ngày làm việc

3

Thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

45 ngày – 60 ngày làm việc

4

Thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

 

5 Ngày làm việc

 

Trên đây là tư vấn sơ bộ và đề xuất dịch vụ của IPIC liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng để Quý khách hàng xem xét và quyết định. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

CÔNG TY LUẬT TNHH IPIC

Giám đốc

(Đã ký)

Nguyễn Trinh Đức

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.