Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ cho thuê máy móc và thiết bị khác (CPC 83109)

26 /122019

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ cho thuê máy móc và thiết bị khác (CPC 83109)

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO của Việt Nam khi thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Các bài viết trước trước đây liên quan lĩnh vực này của cơ quan nhà nước, các công ty Luật đã lỗi thời do việc thay đổi các quy định của pháp luật, hoặc chưa đầy đủ. Chính vì thế Công ty Luật IPIC đã thực hiện hệ thống lại chi tiết cam kết WTO của Việt Nam về các lĩnh vực đầu tư và quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng tại Việt Nam đến thời điểm năm 2020.

Dưới đây là nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ cho thuê máy móc và thiết bị khác (CPC 83109).

1. Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ cho thuê máy móc và thiết bị khác (CPC 83109)

Theo cam kết WTO của Việt thì Việt Nam chưa cam kết hiện diện thương mại của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ cho thuê máy móc và thiết bị khác (CPC 83109). Nói cách khác là chưa cam kết đối với việc thành lập doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực Dịch vụ cho thuê máy móc và thiết bị khác (CPC 83109).

Tham khảo bài viết liên quan:

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ cho thuê máy bay (CPC 83104).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ nghiên cứu và phát triển đối với khoa học tự nhiên (CPC 851).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ máy tính và các dịch vụ liên quan (CPC 841-845, CPC 849).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ tư vấn kỷ thuật đồng bộ (CPC 8673).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến dịch vụ Kiến trúc CPC 8671.

2. Dịch vụ cho thuê máy móc và thiết bị khác (CPC 83109) được hiểu.

83109. Dịch vụ thuê hoặc cho thuê máy móc thiết bị khác không có người điều hành

Dịch vụ thuê hoặc cho thuê máy móc và thiết bị khác không có người điều hành. Bao gồm dịch vụ cho thuê tất cả các loại máy móc, kể cả máy móc điện tử hoặc phi điện tử, thường được các ngành sử dụng làm tài sản đầu tư như máy móc và động cơ, máy công cụ, thiết bị khai thác mỏ, các thiết bị truyền thông, truyền hình và phát thanh thương mại, thiết bị đo đạc, kiểm soát khoa học và chuyên nghiệp; các loại máy móc công nghiệp và thương mại khác.

Tham khảo tin tức của IPIC:

Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, mua bán, sát nhập vào doanh nghiệp Việt Nam: Thực tiễn áp dụng.

Chuyển nhượng dự án bất động sản những vấn đề pháp lý cần quan tâm.

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nhật bản những vấn đề khác biệt.

Chính sách bảo vệ người tiêu dùng qua vụ việc của Khaisilk.

Chính sách bảo hộ nhà thầu xây dựng trong nước theo pháp luật Việt Nam.

3. Thực tiển đăng ký đầu tư đối với Dịch vụ cho thuê máy móc và thiết bị khác (CPC 83109).

Thực tiển đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành khác thì nhà đầu tư cá nhân và pháp nhân vẫn đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực Dịch vụ cho thuê máy móc và thiết bị khác (CPC 83109). Tuy nhiên trước khi cấp giấy chứng nhận đầu tư thì cơ quan cấp phép phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của Bộ Kế Hoạch đầu tư và Bộ Công thương. Cũng theo đó theo quy định nghị định 09/2018/NĐ-CP thì hoạt động cho thuê máy móc và thiết bị khác phải xin giấy phép kinh doanh đối vời giấy phép Cho thuê hàng hóa, không bao gồm cho thuê tài chính; trừ cho thuê trang thiết bị xây dựng có người vận hành. Điều kiện cần phải đáp ứng như sau:

- Có kế hoạch về tài chính để thực hiện hoạt động đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh;

- Không còn nợ thuế quá hạn trong trường hợp đã thành lập tại Việt Nam từ 01 năm trở lên;

- Phù hợp với quy định của pháp luật chuyên ngành;

- Phù hợp với mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước trong cùng lĩnh vực hoạt động;

- Khả năng tạo việc làm cho lao động trong nước;

- Khả năng và mức độ đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Trước khi được Sở công thương cấp giấy phép kinh doanh Cho thuê hàng hóa, không bao gồm cho thuê tài chính; trừ cho thuê trang thiết bị xây dựng có người vận hành thì sở Công thương phải xin ý kiến của Bộ Công Thương phải được Bộ công thương đồng ý trước khi được cấp giấy phép.

Thực tiễn hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp giấy phép kinh doanh cho thuê hàng hóa không bao gồm cho thuê tài chính.

Tham khảo thư tư vấn của IPIC:

Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch đại lý vận tải.

Tư vấn thành lập Công ty chế biến suất ăn công nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc.

Thành lập trường đào tạo nghề sửa chữa ô tô có vốn đầu tư nước ngoài.

Thành lập trường đào tạo nghề điều dưởng có vốn đầu tư nước ngoài.

Thành lập công ty có vốn nước ngoài trong lĩnh vực vận tải, logistic.

Trên đây là một số nội dung chia sẽ kiến thức kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH IPIC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

Nguyễn Trinh Đức

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.