Dịch vụ tư vấn pháp luật nội bộ

04 /052020

Dịch vụ tư vấn pháp luật nội bộ

Trong tổ chức hoạt động của doanh nghiệp pháp luật quy định rất chắt chẻ về cơ cấu tổ chức, thẩm quyền và trình tự thực hiện thẩm quyền đó. Đồng thời doanh nghiệp luôn có những vấn đề nội bộ phát sinh trong các quan hệ này, những vấn đề thuộc bí mật kinh doanh hoặc đặc thù của doanh nghiệp như:

+ Kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định pháp luật, điều lệ công ty, quyết định của Đại hội đồng cổ đông, quyết định của Hội đồng quản trị, Quyết định của Hội đồng thành viên; Chủ tịch công ty, các quy chế, quy trình nghiệp vụ, quy trình quản trị rủi ro của công ty;

+ Giám sát thực thi các quy định nội bộ, các hoạt động tiềm ẩn xung đột lợi ích trong nội bộ công ty, đặc biệt đối với các hoạt động kinh doanh của bản thân công ty và các giao dịch cá nhân của nhân viên công ty; giám sát việc thực thi trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong công ty, thực thi trách nhiệm của đối tác đối với các hoạt động đã ủy quyền;

+ Kiểm tra nội dung và giám sát việc thực hiện các quy tắc về đạo đức nghề nghiệp;

+ Giám sát việc tính toán và tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn tài chính;

+ Nội dung khác theo nhiệm vụ Giám đốc (Tổng Giám đốc) giao.

Tham khảo nội dung tư vấn của Luật sư Nguyễn Trinh Đức về giao dịch vượt quá thẩm quyền của người đại diện theo pháp luật.

Chúng tôi biết rằng nhiều doanh nghiệp đang phát triển tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng chuyên viên pháp chế nội bộ nhưng lại không có khả năng trả lương cho nhân sự này. Ngoài ra, còn có thêm vấn đề là doanh nghiệp phải thường xuyên tuyển dụng nhân sự cho vị trí chuyên viên pháp chế nội bộ do tỷ lệ nghỉ việc của vị trí này hiện nay khá cao.

Tuy nhiên không phải công ty Luật; Luật sư nào cũng có kinh nghiệm và có thể cung cấp dịch vụ tư vấn nội bộ này. Công ty Luật IPIC là số ít các công ty Luật có khả năng cung cấp dịch vụ tư vấn nội bộ này. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nội bộ hàng tháng cho khách hàng thông qua những luật sư giàu kinh nghiệm. Điều này cho phép khách hàng phát triển việc kinh doanh của mình, tự tin khi ban hành các quyết định kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật, vốn điều lệ, thực tiển quy định nội bộ và đạo đực nghề nghiệp thuộc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Qua hoạt động cung cấp dịch vụ của chúng tôi doanh nghiệp đảm bảo được hoạt động kinh doanh đúng với quy định pháp luật, điều lệ, nội quy quy chế công ty. Đặc biệt là phòng tránh được các vấn đề pháp lý tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, hạn chế được các rủi ro pháp lý cho người đại điện, điều hành, chủ tịch hội đồng quản trị, chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc, tổng giám đốc. Đảm bảo Điều lệ; nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông; hội đồng thành viên hợp pháp và thực thi trên thực tế.

Tham khảo tin tức IPIC:

Vấn đề pháp lý và những tranh chấp trong hợp đồng xây dựng thường gặp;

Tham nhũng trong lĩnh vực tư có thể bị xử lý hình sự;

Đăng ký vốn điều lệ, quyền hạn và trách nhiệm của doanh nghiệp;

Chuyển nhượng dự án bất động sản những vấn đề pháp lý cần quan tâm;

Công ty Luật IPIC tư vấn thành công dự án đốt rác phát điện đầu tiên ở Hà Nội của tập đoàn Hitachi Zosen và Tập đoàn T&T;

Công ty Luật IPIC tư vấn thành công Giấy phép Nhà Thầu cho Công ty SAMSUNG ENGINEERING tại tổ hợp hóa dầu miền nam.

Giao dịch vượt quá thẩm quyền của người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp có bị vô hiệu?.

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng.

Liên hệ: Công ty Luật TNHH IPIC

Luật sư: Nguyễn Trinh Đức – Chủ tịch hội đồng luật sư

Điện Thoại: (04) 73018886 - (04) 73028886; Mobile: 0936342668.

Mail: info@ipic.vn; duc.lawyer@ipic.vn.

Địa chỉ trụ sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi nhánh tại TP HCM: Tầng 8 tòa nhà Thủy Lợi, số 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Rất Hân hạnh được tư vấn pháp luật cho quý khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.