Tư vấn về việc thành lập nhà máy sản xuất, phân phối thực phẩm hải sản đông lạnh tại Hải Phòng

15 /062017

Tư vấn về việc thành lập nhà máy sản xuất, phân phối thực phẩm hải sản đông lạnh tại Hải Phòng

Thư tư vấn: 
V/v: Tư vấn về việc thành lập nhà máy sản xuất, phân phối thực phẩm hải sản đông lạnh tại Hải Phòng

__________________________________________________________________________

CÔNG TY LUẬT TNHH IPIC– Văn phòng Hà Nội
Phòng 401, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (04) 7301 8886 – Fax: (04) 7302 8886
Email: info@ipic.vn– Hotline: 0936 342 668

Gửi bằng thư điện tử
___________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH IPIC xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. 
Qua trao đổi với Quý Khách hàng, chúng tôi hiểu rằng Quý khách hàng đang có nhu cầu thành lập nhà máy sản xuất, phân phối thực phẩm hải sản đông lạnh tại Hải Phòng và cần sự tư vấn cũng như hỗ trợ của chúng tôi về mặt pháp lý.
I.    YÊU CẦU TƯ VẤN
-    Các quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến việc thành lập nhà máy sản xuất, phân phối thực phẩm hải sản đông lạnh tại Hải Phòng;
-     Trình tự thủ tục và hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị để thực hiện các công việc nêu trên.
II.    VĂN BẢN PHÁP LUẬT
(1)    Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014
(2)    Nghị định 78/2015/NĐ –CP ngày 14/9/2015 hướng dẫn luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 quy định về đăng ký doanh nghiệp;
(3)    Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;
(4)    Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 04 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật An toàn thực phẩm
(5)    Thông tư 15/2012/ TT- BYT quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

III.    Ý KIẾN TƯ VẤN
Trên yêu cầu của Quý khách hàng cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, cũng như kinh nghiệm của IPIC về lĩnh vực này tại Hải Phòng, IPIC tư vấn như sau:
1.    Về ngành nghề kinh doanh
Hàng hóa thực phẩm hải sản đông lạnh mà Quý khách hàng dự định kinh doanh tại Hải Phòng thuộc danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó khi kinh doanh thực phẩm hải sản đông lạnh này tại Hải Phòng thì Quý Khách hàng cần đáp ứng những điều kiện liên quan đến an toàn vệ sinh thưc phẩm.Cụ thể: 
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
a) Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
b) Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
c) Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
d) Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
đ) Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
e) Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
2.        Trình tự thủ tục
Bước 1: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm tại Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hải Phòng, 
Địa chỉ: Số 1 Đinh Tiên Hoàng -quận Hồng Bàng- Thành phố Hải Phòng
Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
3.         Soạn thảo các hồ sơ / giấy tờ cần thiết
-    Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:
•    Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
•    Điều lệ Công ty;
•    Danh sách thành viên (Đối với Công ty TNHH) / Danh sách cổ đông (Đối với Công ty cổ phần);
•    Giấy ủy quyền cho IPIC GROUP;
-    Xin cấp Giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
•    Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
•    Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
•    Soạn thảo các hồ sơ / giấy tờ cần thiết khác.
4.    Tài liệu Quý khách hàng cung cấp
•    Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ sở kinh doanh thực phẩm, bao gồm: Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở; Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển…; Quy trình vệ sinh, phương án xử lý rác thải.
•    Danh sách kết quả khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống;
•    Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm.
5.    Thời gian thực hiện
-    Soạn thảo hồ sơ Xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày Quý khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ hợp lệ;
-    Thời gian thực hiện đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc.
-    Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở là 20 ngày làm việc;
-    Lưu ý: 
•    Thời gian trên được tính kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
•    Thời gian trên không bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ (Nếu có) theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
    Phạm vi công việc
-    Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất, phân phối hải sản đông lạnh;
-    Tư vấn các quy định pháp luật cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm;
-    Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
-    Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hải Phòng, Địa chỉ: Số 1 Đinh Tiên Hoàng -quận Hồng Bàng- Thành phố Hải Phòng để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
-    Đại diện Quý khách hàng làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện trình tự thủ tục nói trên;
-    Đại diện Quý khách hàng nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
Trên đây là tư vấn sơ bộ của IPIC liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng để Quý khách hàng xem xét và quyết định. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Trân trọng,
IPIC LAW
Nguyễn Quỳnh.

giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nhờ người Việt Nam đứng tên thành lập doanh nghiệp

Vốn đầu tư tối thiểu đối với nhà đầu tư nước ngoài

Thành lập trung tâm ngoại ngữ

tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • (04) 7301.8886 - (04) 7302.8886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.