Thành lập doanh nghiệp 100%  vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu ,phân phối sản phẩm mỹ phẩm

12 /062017

Thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu ,phân phối sản phẩm mỹ phẩm

Thư tư vấn: 040217/ Letter-Ipic
V/v: Tư vấn đăng ký đầu tư; thành lập doanh nghiệp 100%  vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu ,phân phối sản phẩm mỹ phẩm, máy photocopy, máy phát điện tại tỉnh Bắc Giang.
________________________________________________________________________
Hà Nội, ngày 04 tháng 02 năm 2017
CÔNG TY LUẬT TNHH IPIC – Văn phòng Hà Nội
Phòng 401, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (04) 7301 8886 – Fax: (04) 7302 8886
Email: info@ipic.vn– Hotline: 0936 342 668
Gửi bằng thư điện tử
__________________________________________________________________________
Công ty Luật TNHH IPIC (“IPIC”) xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. 
Qua trao đổi chúng tôi hiểu rằng Quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu ,phân phối sản phẩm mỹ phẩm, máy photocopy, máy phát điện tại tỉnh Bắc Giang và cần sự tư vấn cũng như hỗ trợ của chúng tôi về mặt pháp lý. 
I.    YÊU CẦU TƯ VẤN
Các quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối sản phẩm mỹ phẩm, máy photocopy, máy phát điện tại tỉnh Bắc Giang:
1.    Tư vấn lựa chọn nhà đầu tư là cá nhân hay nhà đầu tư là pháp nhân đối với lĩnh vực nêu trên;
2.    Điều kiện về mức vốn tối thiểu cho hoạt động đầu tư trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu ,phân phối sản phẩm mỹ phẩm, máy photocopy, máy phát điện;
3.    Điều kiện, thủ tục, trình tự đăng ký đầu tư, thành lập doanh nghiệp nêu trên.
II.    VĂN BẢN PHÁP LUẬT
(1)    Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014;
(2)    Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014;
(3)    Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 06 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện;
(4)    Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
(5)    Thông tư số 08/2013/TT-BCT ngày 22 tháng 04 năm 2013 của Bộ Công thương quy định chi tiết về hoạt động mua bán hàng hóa và hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;
(6)    Thông tư số 34/2013/TT-BCT ngày 24 tháng 12 năm 2013 của Bộ Công thương công bố lộ trình thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
(7)    Cam kết thương mại dịch vụ của Việt Nam trong WTO.
III.    Ý KIẾN TƯ VẤN
Dựa trên  yêu cầu của Quý khách hàng cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, cũng như kinh nghiệm của chúng tôi tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, IPIC tư vấn cụ thể như sau: 
3.1    Liên quan đến yêu cầu tư vấn về việc lựa chọn nhà đầu tư là cá nhân hay nhà đầu tư là pháp nhân đối với lĩnh vực nêu trên:
-    Về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối các sản phẩm mỹ phẩm, máy photocopy, máy phát điện thì nhà đầu tư là cá nhân hay pháp nhân đều được thực hiện theo các bước như nhau được nêu tại mục 3.3 dưới đây. 
-    Về tài liệu cung cấp trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đối với nhà đầu tư là cá nhân hoặc pháp nhân như sau:
Tài liệu cần cung cấp trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp    Nhà đầu tư là cá nhân    Nhà đầu tư là pháp nhân
Tài liệu    Hộ chiếu của nhà đầu tư    - Giấy phép đăng ký pháp nhân.
- Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.
- Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền( cần cung cấp trong trường hợp người đại diện theo ủy quyền không đồng thời là người đại diện theo pháp luật )
Tài liệu chứng minh năng lực tài chính    Xác nhận số dư tài khoản của cá nhân nhà đầu tư    -    Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của pháp nhân
Hoặc báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư
-    Chứng minh năng lực kinh nghiệm:
•    Với nhà đầu tư là cá nhân, việc chứng minh năng lực kinh nghiệm thể hiện qua hợp đồng lao động giữa cá nhân nhà đầu tư với pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối sản phẩm;
•    Với nhà đầu tư là pháp nhân thì việc chứng minh năng lực kinh nghiệm thể hiện qua báo cáo tài chính và giấy đăng ký doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối.
Việc lựa chọn nhà đầu tư phụ thuộc vào mục tiêu và mong muốn của nhà đầu tư. Như vậy, nhà đầu tư là cá nhân hay pháp nhân đều thực hiện thuận lợi.
3.2    Liên quan đến yêu cầu tư vấn về  điều kiện mức vốn tối thiểu cho hoạt động đầu tư nêu trên:
Pháp luật không quy định mức vốn cụ thể mà Quý khách hàng phải có khi thực hiện đầu tư xuất, nhập khẩu, phân phối các sản phẩm nói trên. Do vậy, Quý khách hàng chỉ cần có mức vốn phù hợp với quy mô đầu tư để đảm bảo tiến trình đầu tư theo kế hoạch.
Theo kinh nghiệm của IPIC, Với các sản phẩm mà Quý Khách hàng dự định kinh doanh và trong quá trình xin ý kiến chấp thuận của Bộ công thương về các hàng hóa đó thì Quý khách hàng nên đăng ký vốn đầu tư trong khoảng 300000 USD-500000 USD.
3.3    Liên quan đến yêu cầu tư vấn về  thủ tục đăng ký đầu tư, thành lập doanh nghiệp:
    Theo Điều 6 – Luật đầu tư năm 2014 và phụ lục số 1, phụ lục số 2 ban hành kèm theo Luật đầu tư năm 2014 thì hàng hóa mỹ phẩm, máy photocopy, máy phát điện mà Quý khách hàng dự kiến kinh doanh không thuộc danh mục hàng hóa cấm. Mặt khác, theo biểu cam kết WTO thì xuất khẩu, nhập khẩu các mặt hàng nêu trên là phù hợp với cam kết WTO. Vì vậy, nhà đầu tư được phép thành lập tổ chức kinh tế kinh doanh lĩnh vực nêu trên. 
Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp nói trên được thực hiện qua các bước như sau:
-    Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang
Theo quy định của pháp luật đầu tư, nhà đầu tư nước nước ngoài trước khi thành lập công ty thì phải có dự án đầu tư và thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
-    Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang
Sau khi thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nêu trên thì nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.
-    Bước 3: Xin cấp giấy phép kinh doanh do Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cấp.
Địa chỉ Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang: Đường Nguyễn Gia Thiều, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Địa chỉ Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang: Số 82 đường Hùng Vương, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
IV.    DỊCH VỤ PHÁP LÝ IPIC CUNG CẤP
4.1    Phạm vi công việc 
-    Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu ,phân phối sản phẩm mỹ phẩm, máy photocopy, máy phát điện;
-    Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
+ Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
+ Đề xuất dự án đầu tư;
+ Giải trình các điều kiện đáp ứng khả năng đầu tư;
+ Giấy ủy quyền cho IPIC GROUP
-     Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
+ Điều lệ Công ty;
+ Danh sách thành viên (Đối với Công ty TNHH) / Danh sách cổ đông (Đối với Công ty cổ phần);
+ Giấy ủy quyền cho IPIC GROUP;
+ Soạn thảo các hồ sơ / giấy tờ cần thiết khác.
-    Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh;
-    Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy phép kinh doanh;
-    Đại diện Quý khách hàng làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện trình tự thủ tục nói trên;
-    Đại diện Quý khách hàng nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp , giấy phép kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
4.2    THỜI GIAN THỰC HIỆN
-    Soạn thảo hồ sơ trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng với IPIC;
-    Thời gian cấp Giấy chứng nhận đầu tư là 15 ngày làm việc kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ; 
-    Thời gian tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày ngày làm việc.
-    Thời gian cấp Giấy phép kinh doanh là 35 ngày làm việc
-    Lưu ý: 
•    Thời gian trên được tính kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
•    Thời gian trên không bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
V.    Tài liệu Quý khách hàng cần cung cấp
-    03 bản sao chứng thực hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân;
-    03 bản sao chứng thực hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép kinh doanh của nhà đầu tư là tổ chức;
-    03 bản sao chứng thực hộ chiếu của người đại diện pháp luật dự kiến của nhà đầu tư là tổ chức;
-    03 bản sao chứng thực hộ chiếu của người quản lý phần vốn góp của nhà đầu tư là tổ chức;
-    03 bản sao xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng của nhà đầu tư (không nhỏ hơn số vốn mà nhà đầu tư dự định đầu tư) hoặc báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư là tổ chức;
-    03 bản sao chứng thực hợp đồng thuê địa điểm hoặc thỏa thuận nguyên tắc hợp đồng thuê địa điểm để thực hiện dự án. Kèm theo tài liệu này là Giấy chứng nhận đầu tư của bên cho thuê địa điểm (Có ngành nghề kinh doanh bất động sản); Giấy phép xây dựng; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đối với địa điểm thuê là nhà); Bản vẽ mặt bằng cho thuê.
-    03 bản sao chứng thực Xác nhận kinh nghiệm về xuất khẩu, nhập khẩu của nhà đầu tư.
Trên đây là tư vấn sơ bộ và đề xuất dịch vụ của IPIC liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng để Quý khách hàng xem xét và quyết định. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Trân trọng!

giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nhờ người Việt Nam đứng tên thành lập doanh nghiệp

Vốn đầu tư tối thiểu đối với nhà đầu tư nước ngoài

Thành lập trung tâm ngoại ngữ

tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.