Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ liên quan đến tư vấn quản lý CPC 866

27 /122019

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ liên quan đến tư vấn quản lý CPC 866

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO của Việt Nam khi thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Các bài viết trước trước đây liên quan lĩnh vực này của cơ quan nhà nước, các công ty Luật đã lỗi thời do việc thay đổi các quy định của pháp luật, hoặc chưa đầy đủ. Chính vì thế Công ty Luật IPIC đã thực hiện hệ thống lại chi tiết cam kết WTO của Việt Nam về các lĩnh vực đầu tư và quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng tại Việt Nam đến thời điểm năm 2024. 

Dưới đây là nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ liên quan đến tư vấn quản lý CPC 866, trừ CPC 86602; Dịch vụ trọng tài và hòa giải đối với tranh chấp thương mại giữa các thương nhân (CPC 86602**).

1. Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ liên quan đến tư vấn quản lý CPC 866, trừ CPC 86602; Dịch vụ trọng tài và hòa giải đối với tranh chấp thương mại giữa các thương nhân (CPC 86602**).

Theo cam kết WTO của Việt Nam đối với dịch vụ liên quan tư vấn quản lý nhà đầu tư không có hạn chế nào ngoại trừ Sau 3 năm kể từ khi gia nhập, cho phép thành lập chi nhánh. Đối với dịch vụ CPC 866, trừ CPC 86602: trong vòng 1 năm kể từ ngày gia nhập, chỉđược phép hiện diện dưới hình thức liên doanh hay hợp đồng hợp tác kinh doanh. Sauđó: không hạn chế.

Đối với dịch vụ trọng tài và hòa giải các tranh chấp thương mại giữa các thương nhân (CPC 86602**): Trong vòng 3 năm kể từ ngày gia nhập (11/01/2007): chưa cam kết. Sau đó không hạn chế.

Tham khảo bài viết liên quan:

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ liên quan đến nông nghiệp, săn bắn và lâm nghiệp (CPC 881).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ phân tích và kiểmđịnh kỹ thuật (CPC 8676 ngoại trừ việc kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho phương tiện vận tải).

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ liên quan đến tư vấn quản lý CPC 866.

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan Dịch vụ tư vấn quản lý (CPC 865)

2. Dịch vụ liên quan đến tư vấn quản lý CPC 866, trừ CPC 86602; Dịch vụ trọng tài và hòa giải đối với tranh chấp thương mại giữa các thương nhân (CPC 86602**) được hiểu.

CPC 866 8660. Các dịch vụ liên quan tới tư vấn quản lý

86601. Dịch vụ tư vấn quản lý dự án khác với dịch vụ xây dựng Dịch vụ phối hợp và giám sát các nguồn lực trong quá trình chuẩn bị, vận hành và hoàn thành một dự án thay mặt khách hàng. Các dịch vụ quản lý dự án có thể bao gồm lập ngân sách, kiểm soát kế toán và chi phí, mua hàng, hoạch định thời gian biểu và các điều kiện hoạt động khác, phối hợp công việc của các nhà thầu phụ, kiểm soát và quản lý chất lượng, v.v.. Các dịch vụ này chỉ bao gồm các dịch vụ quản lý; ngoại trừ các dịch vụ liên quan tới hoạt động của nhân viên. Ngoại trừ: Các dịch vụ quản lý dự án xây dựng được liệt kê tại nhóm 8671 (dịch vụ kiến trúc), mục 8672 (dịch vụ tư vấn kỹ thuật) và dịch vụ dự án chìa khóa trao tay, mục 8673 (dịch vụ tư vấn kỹ thuật đồng bộ).

86602. Dịch vụ trọng tài và hòa giải Các dịch vụ hỗ trợ thông qua trọng tài và hòa giải để giải quyết tranh chấp giữa ban quản lý và người lao động, giữa các doanh nghiệp và giữa các cá nhân.

Ngoại trừ: Dịch vụ thay mặt một trong các bên liên để đại diện trong cuộc tranh chấp và dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực quan hệ lao động được liệt kê tại tiểu mục 86190 (các dịch vụ thông tin và tư vấn pháp luật khác), 95110 (dịch vụ do các tổ chức doanh nghiệp và người thuê lao động cung cấp) và mục 95200 (các dịch vụ do công đoàn cung cấp).

86609. Các dịch vụ quản lý khác  Dịch vụ quản lý chưa được liệt kê tại các phần khác

Tham khảo tin tức IPIC:

Vấn đề pháp lý và những tranh chấp trong hợp đồng xây dựng thường gặp.

Tham nhũng trong lĩnh vực tư có thể bị xử lý hình sự.

Đăng ký vốn điều lệ, quyền hạn và trách nhiệm của doanh nghiệp.

Công ty Luật IPIC tư vấn thành công dự án đốt rác phát điện đầu tiên ở Hà Nội của tập đoàn Hitachi Zosen và Tập đoàn T&T.

Công ty Luật IPIC tư vấn thành công Giấy phép Nhà Thầu cho Công ty SAMSUNG ENGINEERING tại tổ hợp hóa dầu miền nam.

3. Thực tiển đăng ký đầu tư đối với Dịch vụ liên quan đến tư vấn quản lý CPC 866, trừ CPC 86602; Dịch vụ trọng tài và hòa giải đối với tranh chấp thương mại giữa các thương nhân (CPC 86602**).

Thực tiển đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành khác thì nhà đầu tư cá nhân và pháp nhân vẫn đăng ký đầu tư trong lĩnh Dịch vụ liên quanđến tư vấn quản lý CPC 866, trừ CPC 86602; Dịch vụ trọng tài và hòa giải đối với tranh chấp thương mại giữa các thương nhân (CPC 86602**) theo như cam kết, thủ tục đăng ký đầu tư thuận lợi, không có vướng mắc nào.

Tham khảo thư tư vấn IPIC:

Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho thuê xe ô tô.

Tư vấn thủ tục pháp lý cho nhà thầu Trung Quốc hoạt động thầu ở Việt Nam (Thủ tục giấy phép hoạt động xây dựng).

Tư vấn thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài và các vấn đề pháp lý liên quan.

Tư vấn nhà đầu tư nước ngoài mua lại cổ phần của Doanh nghiệp Việt Nam.

Tư vấn thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Nội.

Tư vấn về nhà đầu tư nước ngoài mua vốn góp trong công ty 100% vốn Việt Nam tại Hải Dương.

Thành lập trung tâm 100% vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động dịch vụ chăm sóc, làm đẹp da tại Hải Phòng.

Trên đây là một số nội dung chia sẽ kiến thức kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH IPIC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

Ls. Nguyễn Trinh Đức

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.