Thành lập doanh nghiệp 100%  vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu ,phân phối hàng may mặc tại tỉnh Bắc Ninh

10 /062017

Thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu ,phân phối hàng may mặc tại tỉnh Bắc Ninh

Thư tư vấn: 270417/ Letter-Ipic
V/v: Tư vấn đăng ký đầu tư; thành lập doanh nghiệp 100%  vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu ,phân phối hàng may mặc tại tỉnh Bắc Ninh.
________________________________________________________________________
Hà Nội, ngày 27 tháng 04 năm 2017
CÔNG TY LUẬT TNHH IPIC – Văn phòng Hà Nội
Phòng 401, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (04) 7301 8886 – Fax: (04) 7302 8886
Email: duc.lawyer@ipic.vn – Hotline: 0936 342 668
Gửi bằng thư điện tử
__________________________________________________________________________
    Công ty Luật TNHH IPIC (“IPIC”) xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. 
I.    YÊU CẦU TƯ VẤN
1.1.    Nhà đầu tư là một tổ chức tại Hàn Quốc muốn đầu tư 100% vốn thành lập tổ chức kinh tế tại Việt Nam kinh doanh lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối hàng may mặc?
1.2.    Nhà đầu tư là một tổ chức tại Hàn Quốc muốn đầu tư 100% vốn thành lập tổ chức kinh tế tại Việt Nam kinh doanh lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối hàng may mặc trong khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh?
1.3.    Nếu nhà đầu tư đã có dự án là công ty hoạt động sản xuất, muốn rút hoạt động sản xuất và bổ sung hoạt động xuất nhập khẩu, phân phối  đồng thời giảm vốn được không?
II.    VĂN BẢN PHÁP LUẬT
(1)    Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014;
(2)    Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014;
(3)    Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015;
(4)    Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 06 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện;
(5)    Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
(6)    Thông tư số 08/2013/TT-BCT ngày 22 tháng 04 năm 2013 của Bộ Công thương quy định chi tiết về hoạt động mua bán hàng hóa và hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;
(7)    Thông tư số 34/2013/TT-BCT ngày 24 tháng 12 năm 2013 của Bộ Công thương công bố lộ trình thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
(8)    Cam kết thương mại dịch vụ của Việt Nam trong WTO.
III.    Ý KIẾN TƯ VẤN
Dựa trên  yêu cầu của Quý khách hàng cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, cũng như kinh nghiệm của chúng tôi tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh, IPIC tư vấn cụ thể như sau: 
3.1.    Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối hàng may mặc:
3.1.1    Về lĩnh vực kinh doanh:
    Theo Điều 6 – Luật đầu tư năm 2014 và phụ lục số 1, phụ lục số 2 ban hành kèm theo Luật đầu tư năm 2014 thì hàng hóa là hàng may mặc Nhà đầu tư nước ngoài dự định kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối. Mặt khác, theo biểu cam kết WTO thì việc phân phối, xuất khẩu, nhập khẩu các mặt hàng nêu trên là phù hợp với cam kết WTO. Vì vậy, nhà đầu tư được phép thành lập tổ chức kinh tế kinh doanh lĩnh vực nêu trên. 
    Tuy nhiên, lĩnh vực xuất nhập khẩu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện đối với Nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh Nhà đầu tư phải được cấp Giấy phép kinh doanh về xuất nhập khẩu hàng hóa.
3.1.2    Điều kiện về vốn:
    Pháp luật không quy định mức vốn cụ thể mà Nhà đầu tư nước ngoài phải có khi thực hiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối hàng may mặc. Tuy nhiên, trên thực tế vốn đầu tư là một trong những căn cứ để đánh giá quy mô, khả năng thực hiện của dự án đầu tư. Vì vậy, mức vốn đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối thường là 250.000 USD, 300.000 USD trở lên.
3.1.3    Trình tự, thủ tục: 

  • Bước 1: Nhà đầu tư thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh.;
  • Bước 2: Nhà đầu tư thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh.;
  • Bước 3: Nhà đầu tư thực hiện thủ tục cấp Giấy đăng ký kinh doanh về xuất nhập khẩu hàng hóa do Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cấp.

Địa chỉ Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh: Số 6 Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Địa chỉ Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh: Số 10 Phù Đổng Thiên Vương, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
3.2.    Khu công nghiệp là khu chuyên sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện dịch vụ cho sản xuất công nghiệp. Vì vậy, nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập tổ chức kinh tế trong khu công nghiệp thì trước tiên lĩnh vực kinh doanh phải có hoạt động sản xuất. Tuy nhiên mỗi khu công nghiệp có những quy chế riêng, vì vậy Quý khách hàng cần cung cấp chính xác khu công nghiệp nào tại tỉnh Bắc Ninh mà nhà đầu tư dự định thành lập tổ chức kinh tế. Khi đó chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết.
3.3.    Để tư vấn được chi tiết, cụ thể yêu cầu tại mục 1.3, Quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bản chụp Báo cáo tài chính hai năm gần nhất (nếu công ty đã hoạt động được hơn 2 năm).
IV.    DỊCH VỤ PHÁP LÝ IPIC CUNG CẤP
4.1.    Phạm vi công việc:
-    Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan đến đầu tư, doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh của nhà đầu tư;
-    Soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
-    Soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
-    Soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh về xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa.
4.2.    Thời gian thực hiện:
-    Thời gian thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Không bao gồm thời gian sửa đổi,  bổ sung hồ sơ nếu có)
-    Thời gian thực hiện thủ tục cấp Giây chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Không bao gồm thời gian sửa đổi,  bổ sung hồ sơ nếu có)
-    Thời gian thực hiện thủ tục câp Giấy phép kinh doanh: 35 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Không bao gồm thời gian sửa đổi,  bổ sung hồ sơ nếu có)
4.3.    Tài liệu Quý khách hàng cần cung cấp
-    03 Bản sao đã được hợp pháp hóa lãnh sự dịch công chứng giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác định tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
-     03 Bản sao chứng thực hộ chiếu của Người đại diện quản lý vốn góp, người đại diện theo pháp luật (Nếu người đại diện quản lý vốn góp không đồng thời là người đại diện theo pháp luật)
-    03 Bản sao hợp pháp hóa lãnh sự xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng của nhà đầu tư (không nhỏ hơn số vốn mà nhà đầu tư dự định đầu tư);
-    03 Bản sao chứng thực hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của tổ chức là nhà đầu tư nước ngoài;
-    03 Bản sao hợp đồng thuê địa điểm hoặc thỏa thuận nguyên tắc hợp đồng thuê địa điểm để thực hiện dự án. Kèm theo tài liệu này là Giấy chứng nhận đầu tư của bên cho thuê địa điểm (Có ngành nghề kinh doanh bất động sản); Giấy phép xây dựng; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đối với địa điểm thuê là nhà); Bản vẽ mặt bằng cho thuê.
-    03 Tài liệu chứng minh năng lực tài chính như: Bản sao dịch công chứng báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư;  Bản hợp pháp hóa lãnh sự dịch công chứng xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư (không nhỏ hơn số vốn mà nhà đầu tư dự định đầu tư)
    Trên đây là tư vấn sơ bộ và đề xuất dịch vụ của IPIC GROUP liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng để Quý khách hàng xem xét và quyết định. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
    Trân trọng!

giấy phép lao động

dịch vụ nhờ người đứng tên thành lập doanh nghiệp

thành lập công ty xây dựng

dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ

dừng hoạt động kinh doanh công ty vốn đầu tư nước ngoài

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.