Thành lập nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử 100% vốn đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Hải Dương.

29 /052017

Thành lập nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử 100% vốn đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Hải Dương.

Thư tư vấn: 
V/v: Tư vấn thành lập nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử 100% vốn đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Hải Dương.
___________________________________________________________________________
Công ty Luật TNHH IPIC chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. 
Qua trao đổi chúng tôi hiểu rằng Nhà đầu tư muốn được tư vấn về điều kiện, thủ tục, thẩm quyền, thời gian và các giấy tờ tài liệu nhà đầu tư cần chuẩn bị để các quy định pháp luật và thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan đến việc thành lập tổ chức kinh tế nêu trên thực hiện thủ tục đầu tư và thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Hải Dương.
Những năm qua, Hải Dương luôn khuyến khích và tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, trong đó tập trung ưu tiên thu hút các dự án FDI có quy mô đầu tư lớn, hàm lượng công nghệ cao, công nghệ nguồn; dự án sản phẩm có sức cạnh tranh; dự án sản xuất có sử dụng thế mạnh về nguyên liệu của địa phương; chủ động xây dựng cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư....
 Theo yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng, cũng như kinh nghiêm tư vấn của chúng tôi tại địa bàn tỉnh Hải Dương, IPIC tư vấn cụ thể  như sau:
1. Về ngành nghề đầu tư
Theo quy định pháp luật về đầu tư cụ thể tại điều 6 Luật đầu tư năm 2014 và phụ lục số 1, phụ lục số 2 ban hành kèm theo luật đầu tư 2014 thì lĩnh vực đầu tư của quý khách hàng không thuộc lĩnh vực cấm đầu tư cũng như lĩnh vực đầu tư có điều kiện. Do vậy, Quý khách hàng được phép thực hiện hoạt động đầu tư thành lập tổ chức kinh tế 100% vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam. 
    Về cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Hải Dương, địa chỉ: 58 Quang Trung - Phường Quang Trung - TP Hải Dương
 2. Về vốn đầu tư
Pháp luật đầu tư Việt Nam không quy định mức vốn mà nhà đầu tư phải có để tiến hành đầu tư, như vậy nhà đầu tư nước ngoài đầu tư  tại Hải Dương cần có mức vốn phù hợp với quy mô đầu tư để đảm bảo tiến trình đầu tư như kế hoạch.
3. Về địa điểm đầu tư
Nhà đầu tư thực hiện thành lập nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử tại Hải Dương phải có địa điểm đầu tư hợp pháp. Cụ thể nhà đầu tư phải tiến hành ký hợp đồng thuê đất từ Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hoặc thuê lại đất của các chủ đầu tư có dự án đầu tư Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp.
4. Về trình tự, thủ tục:
Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp nói trên được thực hiện qua các bước như sau:
Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
    Về thủ tục quý khách hàng phải thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định của Luật đầu tư năm 2014 và Nghị định 118 hướng dẫn Luật đầu tư năm 2014, sau khi thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư xong quý khách hàng tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78 hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp.
Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Sau khi thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nêu trên thì nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.
Trong phạm vi dịch vụ mà IPIC cung cấp, chúng tôi thực hiện các công việc sau:
Phạm vi công việc
-    Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan đến đầu tư nước ngoài tại địa bàn Hải Dương;
-    Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
-    Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hải Dương;
-    Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hải Dương;
Thời gian thực hiện
a)    Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày Quý khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin;
b)    Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là 20 ngày làm việc;
c)    Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc;
-    Lưu ý: 
•    Thời gian trên được tính kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
•    Thời gian trên không bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ (Nếu có) theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
        Tài liệu Quý khách hàng cần cung cấp
-    03 bản sao chứng thực hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân;
-    03 bản sao  xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng của nhà đầu tư (không nhỏ hơn số vốn mà nhà đầu tư dự định đầu tư);
-    03 bản hợp đồng thuê địa điểm hoặc thỏa thuận nguyên tắc hợp đồng thuê địa điểm để thực hiện dự án. Kèm theo tài liệu này là Giấy chứng nhận đầu tư của bên cho thuê địa điểm (Có ngành nghề kinh doanh bất động sản); Giấy phép xây dựng; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đối với địa điểm thuê là nhà); Bản vẽ mặt bằng cho thuê.
-    Các giấy tờ khác theo yêu cầu (Nếu có).
VĂN BẢN PHÁP LUẬT ĐƯỢC TRA CỨU:
(1)    Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014;
(2)    Luật đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26/11/2014;
(3)    Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 thi hành Luật đầu tư số 67/2014/QH13;
(4)    Nghị định 78/2015/NĐ–CP ngày 14 /09/2015 hướng dẫn luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 quy định về đăng ký doanh nghiệp;

Trên đây là tư vấn sơ bộ của IPIC và các văn bản pháp luật liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng để Quý khách hàng xem xét và quyết định. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Trân trọng.
IPIC LAW
Nguyễn Quỳnh.

Tham khảo thư tư vấn liên quan

Điều kiện thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Quy định về điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

Tư vấn thành công doanh nghiệp phân phối có vốn nước ngoài

Tư vấn thành công doanh nghiệp xây dựng có vốn nước ngoài ....

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.