Doanh nghiệp FDI có được quyền XNK tại chỗ?  

11 /092017

Doanh nghiệp FDI có được quyền XNK tại chỗ?  

Doanh nghiệp FDI có được quyền XNK tại chỗ?  
Công văn số 387/XNK-CN ngày 13/4/2017 của Bộ Công thương về việc xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ hàng hóa của doanh nghiệp FDI 
Quy định hiện hành liệu có cho phép doanh nghiệp FDI được xuất - nhập khẩu tại chỗ hàng hóa hay không?
Theo khoản 3 Mục II Thông tư 04/2007/TT-BTM, đối với quyền xuất khẩu thì doanh nghiệp FDI được xuất khẩu tại chỗ hàng hóa do mình sản xuất tại Việt Nam.
Đối với quyền nhập khẩu thì doanh nghiệp FDI được nhập khẩu tại chỗ máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật tư để tạo TSCĐ và nguyên vật liệu cho sản xuất.
Ngoài ra, tại Điều 32 Nghị định 187/2013/NĐ-CP cũng có quy định quyền XNK tại chỗ của doanh nghiệp FDI liên quan đến hoạt động gia công như sau:
- Nếu là bên đặt gia công, được xuất khẩu tại chỗ sản phẩm gia công; máy móc, thiết bị cho thuê hoặc cho mượn; nguyên phụ liệu, vật tư dư thừa; phế phẩm, phế liệu theo thỏa thuận của các bên có liên quan và phù hợp với quy định hiện hành về quản lý XNK (điểm e khoản 1).
- Nếu là bên nhận gia công, làm thủ tục xuất khẩu tại chỗ sản phẩm gia công; máy móc, thiết bị thuê hoặc mượn; nguyên phụ liệu, vật tư dư thừa; phế phẩm, phế liệu theo ủy nhiệm của bên đặt gia công (điểm e khoản 2).
Điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ hàng hóa đã được quy định cụ thể tại khoản 3 Điều 32 Nghị định 187/2013/NĐ-CP và điểm c khoản 3 Mục II Thông tư 04/2007/TT-BTM .

Tham khảo:

Tư vấn bổ sung ngành, nghề kinh doanh xuất khẩu chất thải cho công ty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam

Tư vấn thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực thu gom và xử lý rác thải.

Tư vấn thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối hàng hóa

Tư vấn điều kiện nhập khẩu phế liệu

Thành lập doanh nghiệp nhập khẩu, xuất khẩu có vốn đầu tư nước ngoài.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.