Trường hợp nào máy móc nhập khẩu cho dự án đầu tư được miễn giám định chất lượng?

13 /122016

Trường hợp nào máy móc nhập khẩu cho dự án đầu tư được miễn giám định chất lượng?

Trường hợp nào máy móc nhập khẩu cho dự án đầu tư được miễn giám định chất lượng?  

Công văn số 4284/BKHCN-ĐTG ngày 17/10/2016 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc thực hiện Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN 
Văn bản trả lời vướng mắc liên quan đến điều kiện nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng của dự án đầu tư:

Tham khảo dịch vụ: Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 23/2015/TT-BKHCN, đối với máy móc, thiết bị đã qua sử dụng thuộc các dự án đầu tư mới hoặc dự án mở rộng, nếu trong hồ sơ dự án có đính kèm danh mục máy móc, thiết bị đã qua sử dụng và dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư thì được miễn áp dụng quy định về tiêu chí máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu (tức miễn giám định chất lượng).
Theo lý giải của Bộ KH&CN, việc miễn giám định chất lượng máy móc, thiết bị đã qua sử dụng tại điều khoản nêu trên chỉ áp dụng cho các trường hợp ngay từ khi lập hồ sơ dự án đầu tư, doanh nghiệp có gửi kèm theo danh mục máy móc, thiết bị đã qua sử dụng và đã được xem xét trước khi cấp giấy chứng nhận đầu tư.
Ngoài ra, do Thông tư 23/2015/TT-BKHCN có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2016 nên điều khoản nêu trên cũng chỉ được áp dụng đối với các dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng lập hồ sơ dự án và cấp giấy chứng nhận đầu tư từ ngày 01/7/2016 trở đi, các dự án đầu tư trước đó không được áp dụng.
Về Danh mục thiết bị đã qua sử dụng dự kiến nhập khẩu của dự án đầu tư, Bộ KH&CN cũng cho biết, khi khai hải quan, doanh nghiệp được lấy danh mục này từ hồ sơ dự án và chỉ cần đóng dấu của doanh nghiệp, không phải xin xác nhận của cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Xem thêm một số bài viết của IPIC

Tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (100% vốn Hàn Quốc) hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối phối thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất công nghiệp

Tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối và bảo trì, bảo dưỡng máy móc
Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối hàng hóa

Tư vấn thành lập doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối hoa  có vốn đầu tư nước ngoài

Tư vấn thành lập doanh nghiệp nhập khẩu, xuất khẩu có vốn đầu tư nước ngoài 

Tư vấn thành lập công ty hoạt động phân phối có yếu tố nước ngoài

Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài (100% vốn đầu tư Nga) hoạt động nhập khẩu và phân phối bánh kẹo

Tư vấn về việc nhà đầu tư nước ngoài (là các cá nhân Iraq) góp vốn vào công ty Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu quần áo, giày dép

Tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động hoạt động nhập khẩu và phân phối linh kiện máy tính

Tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (100% vốn đầu tư Hàn Quốc) thực hiện hoạt động nhập khẩu và phân phối bánh kẹo.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (100% vốn đầu tư Đài Loan) nhập khẩu và phân phối bánh kẹo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.