Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không.

06 /042020

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không.

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết WTO của Việt Nam khi thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Các bài viết trước trước đây liên quan lĩnh vực này của cơ quan nhà nước, các công ty Luật đã lỗi thời do việc thay đổi các quy định của pháp luật, hoặc chưa đầy đủ. Chính vì thế Công ty Luật IPIC đã thực hiện hệ thống lại chi tiết cam kết WTO của Việt Nam về các lĩnh vực đầu tư và quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng tại Việt Nam đến thời điểm năm 2020.

Dưới đây là nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không.

1. Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không.

Đối với Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không, Việt Nam cam kết không hạn chế nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam kinh doanh lĩnh vực này, ngoại trừ: nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài phải sử dụng mạng viễn thông công cộng dưới sự quản lý của nhà chức trách viễn thông Việt Nam.

Như vậy, hiện nay Việt Nam đã không hạn chế đối với nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam kinh doanh Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không. Nhà đầu tư được phép thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam để kinh doanh lĩnh vực này.

Tham khảo thư tư vấn liên quan lĩnh vực vận tải:

Thành lập công ty có vốn nước ngoài trong lĩnh vực vận tải, logistic;

Tư vấn thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực đại lý vận tải hàng hoá;

Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho thuê xe ô tô;

Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch đại lý vận tải

2. Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không.

Hệ thống đặt giữ chỗ bằng máy tính là hệ thống máy tính cung cấp thông tin về lịch bay, tình trạng chỗ của chuyến bay, giá dịch vụ vận chuyển hàng không và thông qua đó thực hiện việc đặt chỗ trên chuyến bay.

3. Việc đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không.

STT

Mục tiêu hoạt động của dự án

Tên ngành nghề kinh doanh

Mã ngành theo VSIC

Mã ngành theo CPC

1

Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải

chi tiết:

- Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính. (Nhà đầu tư phải sử dụng mạng viễn thông công cộng dưới sự quản lý của nhà chức trách viễn thông Việt Nam).

- Đại lý bán vé tàu, vé xe. (Doanh nghiệp chỉ được ký hợp đồng đại lý bán vé đối với các tổ chức kinh tế cung cấp dịch vụ vận tải theo quy định của pháp luật Việt Nam) (trừ kinh doanh bến bãi, hóa lỏng khí để vận chuyển, vận tải hàng không)

5229

 

Dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch

7990

 

4. Quy định của pháp luật chuyên ngành đối với Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không.

Pháp luật Việt Nam không  quy định về điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài, chỉ quy định nguyên tắc chung đối với doanh nghiệp kinh doanh hệ thống đặt giữ chỗ bằng máy tính như sau:

  1. Bình đẳng, không phân biệt đối xử đối với người sử dụng dịch vụ;
  2. Không bắt buộc người sử dụng chỉ được sử dụng dịch vụ hoặc thiết bị của doanh nghiệp;
  3. Việc hiển thị thông tin trên màn hình về lịch bay, tình trạng chỗ của chuyến bay, giá dịch vụ vận chuyển hàng không phải toàn diện, công bằng, không phân biệt đối xử;
  4. Giá sử dụng dịch vụ được xây dựng trên cơ sở chi phí hợp lý và áp dụng không phân biệt đối xử đối với tất cả những người sử dụng;
  5. Bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quy

5. Thực tiễn đăng ký đầu tư đối với Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không.

Thực tiễn đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành khác thì nhà đầu tư cá nhân và pháp nhân đăng ký đầu tư trong lĩnh vực Dịch vụ đặt, giữ chỗ bằng máy tính trong Dịch vụ vận tải hàng không theo như cam kết WTO, nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư thuận lợi, không có vướng mắc nào.

Tham khảo bài viết cam kết WTO liên quan:

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ vận tải hành khách, trừ vận tải nội địa (CPC 7211); Dịch vụ vận tải hàng hóa, trừ vận tải nội địa (CPC 7212);

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ đại lý vận tải hàng hóa (CPC 748);

Nội dung cam kết WTO của Việt Nam về điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến Dịch vụ kiến trúc (CPC 8671); Dịch vụ tư vấn kỹ thuật (CPC 8672); Dịch vụ tư vấn kỹ thuật đồng bộ (CPC 8673); Dịch vụ quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị (CPC 8674).

Trên đây là một số nội dung chia sẽ kiến thức kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH IPIC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

Ls. Nguyễn Trinh Đức

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Tầng 8 tòa nhà Thủy Lợi, số 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.