Hỗ trợ thủ tục xuất nhập khẩu qua Đường dây nóng

07 /102016

Hỗ trợ thủ tục xuất nhập khẩu qua Đường dây nóng

Nhằm tiếp nhận các ý kiến phản ánh, kiến nghị về khó khăn, vướng mắc trong thủ tục hành chính của Bộ Công Thương và các Bộ, ngành khác liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, kịp thời giải quyết và tháo gỡ khó khăn cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Tin liên quan: Thành lập công ty xuất nhập khẩu có vốn đầu tư nước ngoài

Vừa qua, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 3948/ QĐ-BCT về Quy chế tiếp nhận và xử lý thông tin qua Đường dây nóng về xuất nhập khẩu hàng hóa (XNK). Theo đó :

- Cá nhân, tổ chức có hoạt động XNK có thể gửi các ý kiến phản ánh, kiến nghị về khó khăn trong thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động XNK  đến Đường dây nóng của Bộ Công Thương.

- Thời hạn xem xét, xử lý thông tin hoặc hướng dẫn, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân:

 + Không quá 01 ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận thông tin (trừ trường hợp tiếp nhận thông tin sau 16h) đối với nội dung thông thường và thuộc chức năng quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương.

+ Không quá 03 ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận thông tin đối với nội dung phức tạp và thuộc chức năng quản lý chuyên nghành của Bộ, ngành khác.

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin tại số điện thoại, thư điện tử, trang thông tin điện tử theo công bố chính thức của Bộ Công Thương; thời gian tiếp nhận vào giờ hành chính của các ngày làm việc trong tuần.

Xem thêm >> Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do bổ sung mục tiêu hoạt động mua bán các phụ tùng, ống, roong bằng cao su và nhựa cho ô tô, xe gắn máy và cho các ngành khác

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.