Tư vấn về việc xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình tại Hải Phòng

15 /062017

Tư vấn về việc xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình tại Hải Phòng

Thư tư vấn: 
V/v: Tư vấn về việc xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình tại Hải Phòng.

___________________________________________________________________________

CÔNG TY LUẬT TNHH IPIC– Văn phòng Hà Nội
Phòng 401, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (04) 7301 8886 – Fax: (04) 7302 8886
Email: info@ipic.vn – Hotline: 0936 342 668

Gửi bằng thư điện tử
___________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH IPIC xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. 
Qua trao đổi chúng tôi hiểu rằng Quý khách hàng đang có nhu cầu xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình tại Hải Phòng và cần sự tư vấn cũng như hỗ trợ của chúng tôi về mặt pháp lý. 

I.    YÊU CẦU TƯ VẤN
(1)    Các quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến việc xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình tại Hải Phòng;
(2)     Thủ tục và hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị để thực hiện các công việc nêu trên.
II.    VĂN BẢN PHÁP LUẬT
(1)    Luật Thể dục thể thao ngày 29/11/2006.
(2)    Nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26/7/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật thể dục thể thao.
(3)    Thông tư số 05/2007/TT-UBTDTT ngày 20/7/2007 của Ủy ban Thể dục Thể thao về hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thể dục, thể thao.
(4)    Thông tư số 08/2011/TT-BVHTTDL ngày 29/6/2011 sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 05/2007/TT-UBTDTT ngày 20/7/2007 hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 quy định chi tiết hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thể dục, thể thao. Có hiệu lực từ ngày 20/8/2011.
(5)    Thông tư số 16/2010/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2010 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động thể dục thể hình..
III.    Ý KIẾN TƯ VẤN
Theo điều 3 Thông tư số 16/2010/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2010 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động thể dục thể hình thì Cơ sở thể thao tổ chức hoạt động thể dục thể hình khi tiến hành hoạt động phải xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động.
Kinh doanh dịch vụ thể dục - thể thao là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.  Cơ sở kinh doanh phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng tập thể hình mới được tiến hành kinh doanh. 
Dựa trên yêu cầu của Quý khách hàng cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, IPIC đưa ra ý kiến tư vấn như sau:
3.1   Liên quan đến vấn đề (1): Về kinh doanh dịch vụ thể thao thể hình
Để kinh doanh dịch vụ này tại Hải Phòng, Quý khách hàng cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện pháp lý theo điều 55, luật thể dục thể thao. 
Cụ thể như sau:
- Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;
- Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao;
-   Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh.
3.2  Liên quan đến vấn đề (2) về Thủ tục và hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị để thực hiện các công việc nêu trên tại Hải Phòng
-  Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bao gồm:
1. Đơn đề nghị theo Mẫu.
2. Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu (có kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).
- Thủ tục thực hiện:
Quý Khách hàng gửi 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tại Số 18 Minh Khai -Hồng Bàng.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
- Thời gian thực hiện
07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thẩm định điều kiện, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. 
IV.    DỊCH VỤ PHÁP LÝ IPIC GROUP CUNG CẤP
4.1.    Phạm vi công việc

-    Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình;
-    Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình;
-    Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình;
-    Đại diện Quý khách hàng làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng để thực hiện trình tự thủ tục nói trên;
-    Đại diện Quý khách hàng nhận kết quả là giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng.
4.2.    Thực hiện trình tự thủ tục
Tiến hành nộp hồ sơ giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
4.3.    Soạn thảo các hồ sơ / giấy tờ cần thiết để thành lập 
Soạn thảo hồ sơ tại mục 3.2 của thư tư vấn
4.4.    Tài liệu Quý khách hàng cần cung cấp
-    03 Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
-    Bản mô tả chi tiết về cơ sở vật chất của trung tâm
-    Các giấy tờ khác theo yêu cầu (Nếu có).
4.5.    Thời gian thực hiện
(1)    Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình trong thời gian 02 ngày làm việc kể từ ngày Quý khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ hợp lệ;
(2)    Thời gian thực hiện đăng ký cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở thể thao hoạt động thể dục thể hình là 10 ngày làm việc.
-    Lưu ý: 
•    Thời gian trên được tính kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
•    Thời gian trên không bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ (Nếu có) theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là tư vấn sơ bộ của IPIC liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng để Quý khách hàng xem xét và quyết định. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Trân trọng,
IPIC LAW
Nguyễn Quỳnh.

Xem thêm bài viết của IPIC

-Tư vấn thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực thu gom và xử lý rác thải.

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam.

Tư vấn thành lập trường tiểu học có vốn đầu tư nước ngoài.

Tư vấn thành lập công ty truyền hình có yếu tố nước ngoài.

Tư vấn thành lập trung tâm đào tạo ngoại ngữ.

Tư vấn thành lập cơ sở đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn, thành lập trung tâm fitness và yoga.

Tư vấn thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài.

Vốn đầu tư tối thiểu đối với nhà đầu tư nước ngoài

Thành lập trung tâm ngoại ngữ

tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.