Thành lập nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử 100% vốn đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bắc Giang.

12 /062017

Thành lập nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử 100% vốn đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bắc Giang.

Thư tư vấn:  150317 / Letter-Ipic
V/v: Tư vấn thành lập nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử 100% vốn đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bắc Giang.
___________________________________________________________________________
Hà Nội, ngày  15  tháng 03 năm 2017
CÔNG TY LUẬT TNHH IPIC – Văn phòng Hà Nội
Phòng 401, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (04) 7301 8886 – Fax: (04) 7302 8886
Email: info@ipic.vn– Hotline: 0936 342 668
Gửi bằng thư điện tử
___________________________________________________________________________
Công ty Luật TNHH IPIC (“IPIC”) chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. 
Qua trao đổi chúng tôi hiểu rằng Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thực hiện đăng ký dự án đầu tư lắp ráp linh kiện điện tử tại tỉnh Bắc Giang. 
I.    YÊU CẦU TƯ VẤN
Qua trao đổi chúng tôi hiểu rằng quý khách hàng muốn chúng tôi tư vấn thực hiện đăng ký dự án đầu tư lắp ráp linh kiện điện tử tại tỉnh Bắc Giang và muốn chúng tôi đưa ra ý kiến tư vấn cho những nội dung pháp lý như sau:
-    Trình tự thủ tục để đăng ký đầu tư dự án trên.
-    Hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị để thực hiện các công việc nêu trên.
II.    VĂN BẢN PHÁP LUẬT
(1)    Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014;
(2)    Luật đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26/11/2014;
(3)    Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 thi hành Luật đầu tư số 67/2014/QH13;
(4) Nghị định 78/2015/NĐ–CP ngày 14 /09/2015 hướng dẫn luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 quy định về đăng ký doanh nghiệp;
III.    Ý KIẾN TƯ VẤN
    Dựa trên  yêu cầu của Quý khách hàng cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, cũng như kinh nghiệm của chúng tôi tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, IPIC tư vấn cụ thể như sau:
1. Về ngành nghề đầu tư
Theo Điều 6 – Luật đầu tư năm 2014 và phụ lục số 1, phụ lục số 2 ban hành kèm theo Luật đầu tư năm 2014 Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh lắp ráp linh kiện điện tử không thuộc danh mục hàng hóa cấm. Mặt khác, theo biểu cam kết WTO thì xuất khẩu, nhập khẩu các mặt hàng nêu trên là phù hợp với cam kết WTO. Vì vậy, nhà đầu tư được phép thành lập tổ chức kinh tế kinh doanh lĩnh vực nêu trên.
2. Về vốn đầu tư
Pháp luật đầu tư Việt Nam không quy định mức vốn mà nhà đầu tư phải có để tiến hành đầu tư, như vậy nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam cần có mức vốn phù hợp với quy mô đầu tư để đảm bảo tiến trình đầu tư như kế hoạch.
3. Về địa điểm đầu tư
Nhà đầu tư thực hiện thành lập nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử phải có địa điểm đầu tư hợp pháp. Cụ thể nhà đầu tư phải tiến hành ký hợp đồng thuê đất từ Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hoặc thuê lại đất của các chủ đầu tư có dự án đầu tư Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp tại tỉnh Bắc Giang.
4. Về trình tự, thủ tục:
Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp nói trên được thực hiện qua các bước như sau:
Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sở kế hoạch và đầu tư hoặc Ban quản lý Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp tỉnh Bắc Giang
Theo quy định của pháp luật đầu tư, nhà đầu tư nước nước ngoài trước khi thành lập công ty thì phải có dự án đầu tư và thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang
Sau khi thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nêu trên thì nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.
IV.    DỊCH VỤ PHÁP LÝ IPIC CUNG CẤP
4.1.    Phạm vi công việc
-    Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan đến đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
-    Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
-    Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
-    Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
4.2.    Thời gian thực hiện
a)    Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày Quý khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin;
b)    Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là 15 ngày làm việc;
c)    Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc;
-    Lưu ý: 
•    Thời gian trên được tính kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
•    Thời gian trên không bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ (Nếu có) theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
V.    Tài liệu Quý khách hàng cần cung cấp
-    03 bản sao chứng thực hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân;
-    03 bản sao xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng của nhà đầu tư (không nhỏ hơn số vốn mà nhà đầu tư dự định đầu tư);
-    03 bản hợp đồng thuê địa điểm hoặc thỏa thuận nguyên tắc hợp đồng thuê địa điểm để thực hiện dự án. Kèm theo tài liệu này là Giấy chứng nhận đầu tư của bên cho thuê địa điểm (Có ngành nghề kinh doanh bất động sản); Giấy phép xây dựng; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đối với địa điểm thuê là nhà); Bản vẽ mặt bằng cho thuê.
-    Các giấy tờ khác theo yêu cầu (Nếu có).
Trên đây là tư vấn sơ bộ và đề xuất dịch vụ của IPIC liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng để Quý khách hàng xem xét và quyết định. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Trân trọng.

 

giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nhờ người Việt Nam đứng tên thành lập doanh nghiệp

Vốn đầu tư tối thiểu đối với nhà đầu tư nước ngoài

Thành lập trung tâm ngoại ngữ

tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.