Đối tượng nào được bồi thường thường thiệt hại do vụ xả thải của công ty Formosa

02 /102016

Đối tượng nào được bồi thường thường thiệt hại do vụ xả thải của công ty Formosa

Ngày 29 tháng 9 năm 2016 Thủ tướng Chính Phủ đã ký ban hành Quyết định 1880/QĐ-TTg quy định về đối tượng và định mức bồi thường thiệt hại tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế bị thiệt hại do sự cố môi trường biển liên quan vụ xã thải của công ty Formosa. Trong đó quy định có 7 loại đối tượng được bồi thường thiệt hại gồm 1 Khai thác hải sản bao gồm chủ tàu và người lao động, 2 Người nuôi trồng thủy sản gồm người lao động, 3 Người sản xuất muối bao gồm người lao động, 4 Tổ chức hoạt động kinh doanh hải sản ven biển bao gồm người lao động, 5 Dịch vụ hậu cần nghề cá, 6 Dịch vụ thương mại du lịch ven biển, 7 Thu mua tạm trữ thủy sản.

Trong 7 đối tượng được bồi thường thì không thấy quy định đối với các chủ khách sạn, các khu du lịch ven biển, và các công ty Du lịch. Đây là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề do hành vi xả thải của công ty Formosa.

Ngoài ra trong quyết định của thủ tướng chính phủ còn quy định về mức bồi thường. Chúng tôi gửi kềm theo nội dung toàn văn quyết định của thủ tướng chính phủ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.