Nhà đầu tư nước ngoài không được phép nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhận chuyển nhượng vốn đầu tư là giá trị quyền sử dụng đất nông nghiệp.

14 /042018

Nhà đầu tư nước ngoài không được phép nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhận chuyển nhượng vốn đầu tư là giá trị quyền sử dụng đất nông nghiệp.

Nhà đầu tư nước ngoài không được phép nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhận chuyển nhượng vốn đầu tư là giá trị quyền sử dụng đất nông nghiệp. Chúng tôi trích dẫn nội dung kiến nghị của công ty CÔNG TY TNHH DE-HEUS và trả lời kiến nghị của Bộ Tài Nguyên và Môi trường để quý khách hàng tham khảo.

I. Nội dung hỏi của CÔNG TY TNHH DE-HEUS

Kính thưa Quý cơ quan,

Xin cho phép tôi hỏi một nội dung liên quan đến thủ tục đất đai như sau:

Công ty tôi là Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, mong muốn sử dụng một khu đất của một cá nhân người Việt Nam (người này đã được cấp GCN QSDĐ đối với khu đất đó) để thực hiện dự án chăn nuôi heo sạch. Vị trí khu đất thỏa mãn các điều kiện để thực hiện dự án.

Công ty và cá nhân có đất đã thỏa thuận và cá nhân đó đồng ý nhận tiền bồi hoàn để bàn giao lại toàn bộ khu đất cho công ty để thực hiện dự án. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì không được nhận chuyển nhượng QSDĐ, chỉ được phép thuê đất từ cơ quan nhà nước.

Xin hỏi, thủ tục thu hồi đất, cho thuê đất trong trường hợp này sẽ thực hiện như thế nào? trình tự và thời gian thực hiện ra sao?

Xin chân thành cảm ơn Quý cơ quan.

II. Nội dung trả lời của bộ Tài nguyên và Môi Trường

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.