không phải có văn bản chấp thuận khi tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp để thực hiện dự án phi nông nghiệp

14 /042018

không phải có văn bản chấp thuận khi tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp để thực hiện dự án phi nông nghiệp

Tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không cần phải có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đây là nội dung trả lời của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

I Nội dung hỏi của ông Nguyễn Trường Giang văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bỉnh Thuận

Kính gửi: Bộ Tài nguyên và Môi trường
Theo quy định của Luật Đất đai 2013:
Điều 191: Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất.
Điều 193: Một trong những điều kiện để Tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp phải có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Vậy, tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp có cần phải có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay không. Pháp luật Đất đai không quy định cụ thể trường hợp này.
Tôi rất mong sớm nhận được thông tin hồi âm của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tôi chân thành cảm ơn

II. Nội dung trả lời của bộ Tài nguyên và Môi trường

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.