Thư tư vấn: 230915/Letter-Ipic
V/v: Tư vấn về việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm từ giấy.
Công ty Luật TNHH IPIC (“IPIC GROUP”) xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.
Qua trao đổi chúng tôi hiểu rằng Quý khách hàng có nhu cầu cần cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm từ giấy của Công ty TNHH In Tấn Thành (dưới đây gọi tắt là Công ty) và cần sự tư vấn cũng như hỗ trợ của chúng tôi về mặt pháp lý.
I. YÊU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG
(1) Các vấn đề pháp lý liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm từ giấy quy định trong pháp luật Việt Nam;
(2) Trình tự, thủ tục thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm từ giấy.
II. VĂN BẢN PHÁP LUẬT THAM CHIẾU
(1) Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 về việc cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;
(2) Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 04 năm 2014 về việc hướng dẫn phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
>>> Tham khảo : thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài
III. Ý KIẾN TƯ VẤN
Dựa trên yêu cầu của Quý khách hàng cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, IPIC GROUP đưa ra ý kiến tư vấn như sau:
(1) Liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm từ giấy
Căn cứ theo Điều 2 Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 quy định: “Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương bao gồm: cơ sở sản xuất kinh doanh các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các thực phẩm trên”. Như vậy, Công ty sản xuất bao bì từ giấy các sản phẩm: bánh, mứt…thuộc các sản phẩm nêu trên được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm từ giấy.
(2) Trình tự, thủ tục
2.1. Trình tự thủ tục
a) Trình tự thủ tục
- Bước 1: Kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất tại Sở Công Thương;
- Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Công ty tại Sở Công Thương.
b) Soạn thảo các hồ sơ cần thiết để kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;
- Giấy ủy quyền cho Công ty luật IPIC GROUP.
c) Soạn thảo các hồ sơ cần thiết để cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
d) Soạn thảo các hồ sơ cần thiết khác (nếu có)
2.2. Tài liệu Quý khách hàng cần cung cấp
Bước 1:
- Danh sách đề nghị kiểm tra để xác nhận kiến thức về an tòa thực phẩm (Bao gồm: chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất);
- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân những người trong danh sách kiểm tra xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Chứng minh nhân dân được cấp không quá 15 năm kể từ ngày cấp ghi trên chứng minh nhân dân);
- 03 bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty;
- Các tài liệu, giấy tờ khác theo yêu cầu (Nếu có).
Bước 2:
- 02 Bản sao chứng thực Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất;
- 02 Bản sao chứng thực Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất;
- Các tài liệu, giấy tờ khác theo yêu cầu (Nếu có).
2.3. Thời gian thực hiện
- Soạn thảo hồ sơ theo quy định tại Khoản 2.1 trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ ngày Quý khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Khoản 2.2;
- Thời gian thực hiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 40 ngày làm việc;
Lưu ý:
- Thời gian trên được tính kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
- Thời gian trên không bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ (Nếu có) theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
>>> Tham khảo : Thành lập công ty hoạt động phân phối có yếu tố nước ngoài
IV. PHẠM VI CÔNG VIỆC
- Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Công ty;
- Soạn thảo hồ sơ theo điểm b, c và d của mục 2.1 nêu trên;
- Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện trình tự thủ tục theo điểm a, mục 2.1 nêu trên;
- Đại diện Quý khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện trình tự thủ tục theo điểm a, mục 2.1 nêu trên;
- Đại diện Quý khách hàng nhận kết quả với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện trình tự thủ tục theo điểm a, mục 2.1 nêu trên.
Trên đây là tư vấn sơ bộ và đề xuất dịch vụ của IPIC GROUP liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng để Quý khách hàng xem xét và quyết định. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Trân trọng!
>>> Tham khảo : Nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của công ty việt nam
Vui lòng liên hệ
Luật Sư Nguyễn Trinh Đức - Giám đốc điều hành.
Điện Thoại: (04) 73018886 - (04) 73028886; Mobile: 0936342668.
Mail: info@ipic.vn; trinhduclawyer@gmail.com.
Địa chỉ trụ sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Rất Hân hạnh được tư vấn pháp luật cho quý khách hàng!