Thủ tục thường trú tại Việt Nam cho chồng có quốc tịch nước ngoài

15 /082016

Thủ tục thường trú tại Việt Nam cho chồng có quốc tịch nước ngoài

Thư tư vấn: 220915/Letter-Ipic
V/v: Thủ tục thường trú tại Việt Nam cho chồng có quốc tịch Canada.  
Hà Nội, ngày 22 tháng 09 năm 2015

CÔNG TY LUẬT TNHH IPIC GROUP – Văn phòng Hà Nội
Phòng 401, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (04) 7301 8886 – Fax: (04) 7302 8886
Email: info@ipic.vn – Hotline: 0936 342 668

Kính gửi    :
Địa chỉ    :
Điện thoại    :
Email    : Gửi bằng thư điện tử

Công ty Luật TNHH IPIC (“IPIC GROUP”) xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. 
Qua trao đổi chúng tôi hiểu rằng Quý khách hàng có nhu cầu xin thường trú tại Việt Nam cho chồng có quốc tịch Canada và cần sự tư vấn cũng như hỗ trợ của chúng tôi về mặt pháp lý. 

I.    YÊU CẦU TƯ VẤN

(1)    Các khía cạnh pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến việc thường trú tại Việt Nam cho người nước ngoài;
(2)    Quy trình pháp lý và hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị để thực hiện việc cấp thẻ thường trú tại Việt Nam cho người nước ngoài.

II.    VĂN BẢN PHÁP LUẬT ĐƯỢC TRA CỨU

-    Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 ngày 16/06/2014;
-    Thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công An ngày 05/01/2015 quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 

>>> Tham khảo : Thành lập trường mầm non có yếu tố nước ngoài

III.    Ý KIẾN TƯ VẤN

Dựa trên yêu cầu của Quý khách hàng cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, IPIC GROUP đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 
-    Chồng Quý khách thuộc trường hợp được xét cho thường trú tại Việt Nam ;
-    Điều kiện để được cấp Thẻ thường trú  bao gồm:
-    Có chỗ ở hợp pháp và có thu nhập ổn định bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam;
-    Tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 3 năm trở lên.

IV.    DỊCH VỤ IPIC GROUP CUNG CẤP

3.1    Phạm vi công việc 

-    Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc cấp thẻ thường trú tại Việt Nam cho người nước ngoài;
-    Soạn thảo hồ sơ được quy định tại mục 3.3 kể từ ngày Quý khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định tại mục 3.4;
-    Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện trình tự thủ được nêu tại mục 3.2 dưới đây;
-    Đại diện Quý khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện trình tự thủ tục được nêu tại mục 3.2 dưới đây;
-    Đại diện Quý khách hàng nhận kết quả với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện trình tự thủ tục được nêu tại mục 3.2 dưới đây.

3.2    Trình tự thủ tục

Tiến hành nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ thường trú tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi xin thường trú.

3.3    Soạn thảo các hồ sơ cần thiết 

-    Đơn xin thường trú;
-    Giấy bảo lãnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam;
-    Giấy ủy quyền cho Công ty luật IPIC GROUP;
-    Soạn thảo các hồ sơ cần thiết khác (Nếu có).

3.4    Tài liệu Quý khách hàng cần cung cấp

-    02 bản gốc (Dịch, công chứng và hợp pháp hoá lãnh sự) Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp;
-    02 bản gốc (Dịch, công chứng và hợp pháp hoá lãnh sự) Công hàm của cơ quan đại diện của nước mà người đó là công dân đề nghị Việt Nam giải quyết cho người đó thường trú;
-    03 bản sao Hộ chiếu có chứng thực;
-    03 bản sao Hợp đồng lao động có công chứng;
-    02 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
-    02 bản sao Thẻ tạm trú còn giá trị sử dụng tại thời điểm nộp hồ sơ;
-    Các tài liệu, giấy tờ khác theo yêu cầu (Nếu có).

3.5    Thời gian thực hiện

-    Soạn thảo hồ sơ theo quy định tại Khoản 3.1 trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ ngày Quý khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Khoản 3.2;
-    Thời gian nhận Thẻ thường trú là 04 tháng.

Lưu ý: 

•    Thời gian trên được tính kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
•    Thời gian trên không bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

>>> Tham khảo : Mở nhà hàng có yếu tố nước ngoài

V.    PHÍ DỊCH VỤ

-    Phí dịch vụ cho toàn bộ công việc nêu trên là 1.000 USD (Một nghìn Đô la Mỹ) và được thanh toán theo lộ trình như sau:

•    Thanh toán lần đầu: 70% phí dịch vụ tương đương với 700 USD (Bảy trăm Đô la Mỹ) ngay sau khi ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý cho những công việc nêu trên;
•    Thanh toán lần hai: 30% phí dịch vụ tương đương với 300 USD (Ba trăm đô la Mỹ) ngay sau khi bàn giao Thẻ Thường trú.

-    Lưu ý:  Khoản phí dịch vụ bao gồm phí cung cấp dịch vụ pháp lý của IPIC GROUP, nhưng không bao gồm VAT 10%, phí đi lại, chỗ ở ngoài nội thành Hà Nội (Nếu có). 

Trên đây là tư vấn sơ bộ và đề xuất dịch vụ của IPIC GROUP liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng để Quý khách hàng xem xét và quyết định. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Trân trọng.

>>> Tham khảo : thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn nước ngoài

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • (04) 7301.8886 - (04) 7302.8886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.