Dịch vụ tư vấn hợp nhất doanh nghiệp.

15 /082016

Dịch vụ tư vấn hợp nhất doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn hợp nhất doanh nghiệp.

Dịch vụ hợp nhất doanh nghiệp là lĩnh vực thực hiện của Công ty Luật IPIC Group.

Hợp nhất doanh nghiệp là một trong hình thức tái cơ cấu doanh nghiệp, theo đó hai hay nhiều doanh nghiệp hợp nhật lại để thành một doanh nghiệp mới. Trên cơ sở quy định của pháp luật và nhu cầu của khách hàng chúng tôi công ty IPIC Group cung cấp dịch vụ hợp nhất doanh nghiệp như sau:

>>> Tham khảo: đăng ký hoạt động nhà hàng có yếu tố nước ngoài

1. Hợp nhất doanh nghiệp là gì?

Theo Luật Doanh nghiệp 2020, hợp nhất được hiểu như sau:

- Hợp nhất là trường hợp hai hoặc nhiều công ty hợp nhất thành một công ty mới và chấm dứt sự tồn tại của các công ty bị hợp nhất. (theo khoản 1 Điều 200 Luật Doanh nghiệp 2020)

2. Thủ tục Hợp nhất doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Căn cứ khoản 2 Điều 200 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về thủ tục hợp nhất công ty như sau:

Thủ tục hợp nhất công ty được quy định như sau:

- Công ty bị hợp nhất chuẩn bị hợp đồng hợp nhất, dự thảo Điều lệ công ty hợp nhất. Hợp đồng hợp nhất phải gồm các nội dung chủ yếu sau: tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty bị hợp nhất; tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty hợp nhất; thủ tục và điều kiện hợp nhất; phương án sử dụng lao động; thời hạn, thủ tục và điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty bị hợp nhất thành phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty hợp nhất; thời hạn thực hiện hợp nhất;

- Các thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc cổ đông của công ty bị hợp nhất thông qua hợp đồng hợp nhất, Điều lệ công ty hợp nhất, bầu hoặc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty hợp nhất và tiến hành đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp nhất theo quy định của Luật này. Hợp đồng hợp nhất phải được gửi đến các chủ nợ và thông báo cho người lao động biết trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thông qua.

Công ty bị hợp nhất phải bảo đảm tuân thủ quy định của Luật Cạnh tranh về hợp nhất công ty.

Sau khi công ty hợp nhất đăng ký doanh nghiệp, công ty bị hợp nhất chấm dứt tồn tại; công ty hợp nhất được hưởng quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ, các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ tài sản khác của các công ty bị hợp nhất. Công ty hợp nhất đương nhiên kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của các công ty bị hợp nhất theo hợp đồng hợp nhất công ty.

Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của công ty bị hợp nhất trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty hợp nhất. Trường hợp công ty bị hợp nhất có địa chỉ trụ sở chính ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi công ty hợp nhất đặt trụ sở chính thì Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty hợp nhất đặt trụ sở chính phải thông báo việc đăng ký doanh nghiệp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty bị hợp nhất đặt trụ sở chính để cập nhật tình trạng pháp lý của công ty bị hợp nhất trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Công việc IPIC Group thực hiện.

- Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến hợp nhất công ty với những phân tích toàn diện về các hạn chế của pháp luật, thực tiễn đối với giao dịch này và đưa ra những giải pháp nhằm đạt được các phê chuẩn của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

- Tư vấn luật soạn thảo hợp đồng hợp nhất, dự thảo điều lệ công ty hợp nhất.

- Tư vấn phương án sử dụng lao động nhằm hạn chế những vướng mắc phát sinh sau quá trình hợp nhất.

- Chuẩn bị các tài liệu cần thiết như hợp đồng hợp nhất, nghị quyết và biên bản họp thông qua hợp đồng hợp nhất của các công ty bị hợp nhất, bao gồm việc kiểm tra, đánh giá và tư vấn về nội dung tài liệu, đưa ra những cảnh báo pháp lý cần thiết.

- Thay mặt Quý khách hàng thực hiện việc hợp nhất doanh nghiệp, xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty hợp nhất và các thủ tục pháp lý khác.

>>> Tham khảo: Nhà đầu tư nước ngoài thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam

4. Thời gian thực hiện.

- Tư vấn và soạn thảo hồ sơ trong thời gian 5 ngày làm việc.

- Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 3 ngày làm việc.

IPIC GROUP cam kết thực hiện đúng nội dung, lộ trình thời gian đã cam kết với khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

>>> Tham khảo: Thành lập công ty xây dựng hàn quốc tại Việt Nam

 

Vui lòng liên hệ

Luật Sư Nguyễn Trinh Đức - Giám đốc điều hành.

Điện Thoại: (04) 73018886 - (04) 73028886; Mobile: 0936342668.

Mail: info@ipic.vn; trinhduclawyer@gmail.com.

Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Rất hân hạnh được tư vấn pháp luật cho quý khách hàng!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.