Công ty luật TNHH IPIC trao đổi cùng báo pháp luật  Việt Nam về Quy định  liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

10 /052017

Công ty luật TNHH IPIC trao đổi cùng báo pháp luật Việt Nam về Quy định liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Vừa qua Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi cùng luật sư Nguyễn Trinh Đức, Công ty Luật TNHH IPIC là một trong những Công ty Luật chuyên tư vấn pháp lý về vấn đề đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. 

 Việt Nam đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là có môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, chính vì vậy mà không ít cá nhân, doanh nghiêp nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam nhất là các nước có nên văn hóa tương đồng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan ...

Vậy các quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Quy định pháp lý và hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị để thực hiện việc thành lập doanh nghiệp ra sao?

Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi cùng luật sư Nguyễn Trinh Đức, Công ty Luật TNHH IPIC là một trong những Công ty Luật chuyên tư vấn pháp lý về vấn đề đầu tư nước ngoài vào việt nam. 

PV: Ông đánh giá như thế nào về môi trường đầu tư hiện nay tại việt nam?

LS: Chúng ta trao đổi qua một chút về các yếu tố quan trọng của môi trường đầu tư. Môi trường đầu tư là tổng hợp các yêu tố yếu tố kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tự nhiên, công nghệ, trong đó các chính sách chính phủ và vị trí địa lý, quy mô thị trường là quan trọng. 

Môi trường đầu tư tốt khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, giảm thấp chi phí và rủi ro. Một môi trường đầu tư tốt không chỉ mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động trên phạm vi toàn xã hội.

Chính phủ có ảnh hưởng quyết định đến hàng loạt các yếu tố khác thông qua các chính sách có quan hệ mật thiết đối với hành vi đầu tư. Các nhà đầu tư đánh giá cao tầm quan trọng của sự ổn định và bảo đảm về quyền đầu tư, kinh doanh của Chính phủ đối với họ, nhất là bảo đảm quyền về tài sản.

Các quy định về thuế, tài chính, kết cấu hạ tầng, lao động các yếu tố đầu vào cũng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của doanh nghiệp. Để có một môi trường đầu tư thực sự hấp dẫn, có sức cạnh tranh so với các quốc gia khác, không những chỉ đòi hỏi phải giữ vững ổn định chính trị, kinh tế, an toàn xã hội mà còn phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, khắc phục những yếu kém về kết cấu hạ tầng, xóa bỏ các rào cản về đầu tư, đặc biệt là phải hoàn thiện hệ thống chính sách về đầu tư minh bạch, nhất quán.

Tham khảo dịch vụ của IPIC:

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.