Bai phát biểu kỷ niệm mười năm thành lập công ty Luật IPIC

18 /042017

Bai phát biểu kỷ niệm mười năm thành lập công ty Luật IPIC

Kính thưa: Quý vị khách mời

Thưa: Toàn thể cán bộ và nhân viên công ty Luật IPIC, tôi xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến quý vị khách mời và toàn thể nhân viên ipic.

Đúng như câu ngạn ngữ “hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, cách đây tròn mười năm ngày 13 tháng 4 năm 2007, công ty tư vấn sở hữu trí tuệ và đầu tư IPIC (tiền thân công ty luật IPIC) chính thức được thành lập, lĩnh vực hoạt động gồm tư vấn đầu tư, tư vấn sở hữu trí tuệ và tư vấn pháp luật. Mười năm đã trôi qua nhưng những ký ức đó gần như hiện về nguyên vẹn trong giây phút tự hào và xúc động này.

Ngày đầu thành lập các thành viên đầu tiên của công ty IPIC gồm Ông Nguyễn Trinh Đức, Ông Đoàn Minh Đức, Ông Trương Công Long và Ông Đỗ Nguyễn Hiệp, bốn chúng tôi với khát vọng cháy bỏng, cùng một chút liều lĩnh của tuổi trẻ chúng tôi cùng nhau thành lập và quyết tâm xây dựng một công ty luật IPIC với mong muốn trở thành công ty luật hàng đầu Việt Nam. Đúng như báo Tiền phong đã viết về chúng tôi Bốn chàng ngự lâm pháo thủ 8x thích làm ông chủ” (Báo tiền phong đăng ngày 16 tháng 2 năm 2008 trên trang tienphong.vn). Tiêu đề bài báo đã nói lên được phần nào sự phưu lưu nhưng rất quả cảm, sự  liều lĩnh nhưng tràn đầy khát vọng. Lúc khởi sự tổng vốn góp của thành viên sáng lập 120 triệu đồng, trụ sở thuê phòng 102, tầng một, ngõ 36 phố Thái Thịnh (căn phòng tập thể tầng một cũ kỷ của một bác bảo vệ về hưu), và có một nhân viên Lễ tân, không những vậy trận mưa lịch sử của Hà Nội trong ngày đầu tháng 8 năm 2008 gần như phá hủy hoàn toàn trang thiết bị nội thất mà công ty đã đầu tư. Trong hoàn cảnh thiếu thốn trăm bề, với một số vốn nhỏ nhoi và hành trang khiêm tốn, chúng tôi hiểu rằng con đường đi đến bến bờ ước mơ còn rất dài và lắm chông gai. Chỉ có sự bền chí, quyết tâm, sự hy sinh, sáng tạo và can trường mới mong đi đến đích.

Kính thưa quý vị:

Nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình, nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau." câu nói bất hủ của tỷ phú Warren Buffett đã trở thành kim chỉ nam để chúng tôi xây dựng công ty IPIC, trong quá trình phát triển 10 năm có những thành viên đã lựa chọn những con đường riêng của mình tuy nhiên không lúc nào IPIC thiếu các thành viên nhiệt huyết và khát vọng. Sau khi Ông Trương Công Long rời khỏi IPIC thì  IPIC kết nạp Ông Nguyễn Duy Hùng, sau khi anh Đỗ Nguyễn Hiệp thành lập công ty riêng chúng tôi chào đón ông Dương Thành Tâm và bà Nguyễn Thị Thi, tiếp nối truyền thống đó khi bà Nguyễn Thị Thi lựa chọn con đường riêng của mình chúng tôi kết nạp thêm thành viên mới là ông Nguyễn Doãn Hùng. Những thành viên mới không chỉ tiếp nối truyền thống và mục tiêu của công ty mà còn cùng với những thành viên sáng lập đã xây dựng công ty IPIC lên tâm cao mới chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn. Lúc này đây cho tôi được phép tôn vinh những thành viên đã từng gắn bó với IPIC trước đây, đó là Ông Đỗ Nguyễn Hiệp, Ông Trương Công Long, bà Nguyễn Thị Thi, xin chân thành cảm ơn các bạn đã cùng với chúng tôi xây dựng những viên gạch đầu tiên cho IPIC. Và đặc biệt tôn vinh những luật sư thành viên của IPIC Hiện Nay, Ông Nguyễn Trinh Đức, Ông Đoàn Minh Đức, Ông Nguyễn Duy Hùng, Ông Dương Thành Tâm và Ông Nguyễn Doãn Hùng. Thật từ hào cho công ty IPIC vì chúng ta đã có những thành viên tuyệt vời này.

Kính thưa quý vị!

Hiện nay với doanh thu tư vấn của IPIC hơn 7 tỷ đồng một năm, đây là thành quả to lớn và đáng tự hào của toàn thể cán bộ nhân viên của IPIC. Chúng ta cùng nhau nhìn lại quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt 10 năm liền của toàn thể cán bộ và nhân viên của IPIC. Để có khách hàng tư vấn đầu tư đầu tiên cho công ty, chúng ta phải mất sáu tháng của năm 2007, trong sáu tháng đầu tiên đó là những kỷ niệm đẹp đẽ của tình bạn, sự chung lưng đấu cật của các thành viên. Cho phép tôi xin kể lại câu chuyện này để chúng ta cùng nhớ lại và trân trọng những gì đã qua của lịch sử những ngày đầu của công ty IPIC. Đầu tháng 10 năm 2007, qua tổng đài dịch vụ 1080 của Hà Nội, anh Nguyễn Bá Anh là một doanh nhân đã tìm hiểu dịch vụ thành lập nhà hàng có vốn đầu tư nước ngoài để giúp đỡ cho một người bạn của mình ở Malaysia mong muốn công ty IPIC tư vấn. Đây là cơ hội lớn đối với công ty, tuy nhiên có một thực tế công ty chưa có chút kinh nghiệm nào về tư vấn đầu tư. Do vậy, công việc đầu tiên của chúng tôi là tìm hiểu về pháp luật cũng như cách thức để chúng tôi tư vấn cho khách hàng đầu tiên này. Mọi việc bắt đầu khi chúng tôi phải đầu tư thêm một chiếc bảng viết treo tại phòng tiếp khách của công ty, đầu tư cho tôi người được vinh dự giao cho công việc tư vấn vụ việc này một bộ comlex mua chợ trời Kim liên giá 500.000 đ (người đi mua cùng tôi bộ áo này là anh Đoàn Minh Đức). Tiếp theo đó ngoài tìm hiểm văn bản pháp luật tôi phải học hỏi kinh nghiệm của người bạn trong đó đặc biệt có sự giúp đỡ của anh Nguyễn Duy Hùng (hiện là thành viên của công ty), quá trình chuẩn bị chỉ trong một tuần nhưng mọi việc cũng đã sẵn sàng. Lịch hẹn với nhà đầu tư Malaysia đã đến, trong buổi sáng thứ 2 ngày 15 tháng 10 năm 2007 có hai nhà đầu tư là người Malaysia gốc Hoa, tuổi đời khoảng 30 tuổi, một ông 40 tuổi đi theo là một phiên dịch đến trụ sở công ty để tư vấn. Lúc đầu gặp những cán bộ tư vấn rất trẻ trung và một công ty luật có (trụ sở rất tầm cỡ) này, qua ánh mắt của nhà đầu tư tôi nhận ra được sự ái ngại của khách hàng với chúng tôi. Tuy nhiên qua khoảng 1 h tư vấn và làm việc khách hàng đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi kiến thức và cách truyền đạt của hai cán bộ tư vấn trẻ là Anh Nguyễn Trinh Đức và Anh Nguyễn Duy Hùng, và tin vui đã đến hợp đồng được ký kết, giá trị 3.500 USD (ba nghìn năm trăm đô la mỹ) một số tiền quá ý nghĩa đối với chúng tôi lúc này, câu chuyện nhỏ nhưng khát vọng lớn. Như câu thành ngữ “Vạn sự khởi đầu nan” và câu thành ngữ  “đầu xuôi đôi lọt”, sự thành công của vụ việc tư vấn nay là điểm khởi đầu cho một hành trình của dịch vụ tư vấn đầu tư để bây h chúng ta có được doanh số hơn 7 tỷ đổng trên một năm, và con số này sẽ không ngừng lớn mạnh trong tương lai.

Kính thưa quý vị!

Trong suốt mười năm hoạt động đã có gần 100 cán bộ và nhân viên tư vấn đã làm việc tại IPIC. Như chúng ta đều biết con người là tài sản lớn nhất của công ty đặc biệt là công ty Luật.Với sứ mệnh xây dựng IPIC thành môi trường pháp luật cho các Luật sư Việt Nam. Công ty IPIC không ngừng nỗ lực để hoàn thiện mình trở thành ngôi nhà của các luật sư Việt Nam. Từ lúc thành lập đến nay mười năm đã có hàng trăm cán bộ đến làm việc tại IPIC, tuy sự gắn bó lâu dài chưa nhiều nhưng công ty tin chắc rằng các bạn đã học hỏi cũng như trưởng thành hơn sau khi đã làm việc và học tập tại IPIC, và hiện nay IPIC là một trong nhưng công ty luật mà các bạn luật sư trẻ muốn đến làm việc và học tập. Tuy chưa thật sự đạt được những gì mong muốn nhưng chúng ta vẫn thật sự tự hào vì đã xây dựng môi trường để các luật sư trẻ học hỏi và trau dồi kiến thức, là hành trang cho các bạn phát triển. Mặt khác những nhân viên IPIC trong suốt chiều dài 10 năm phát triển đã đóng vai trò quan trong vào sự thành công của công ty chúng ta, và lúc này chúng ta cùng nhau tôn vinh sự đóng góp đặc biệt toàn thể cán bộ nhân viên IPIC và tôn vinh hai nhân viên Nguyễn Thị Hạnh, Và Nguyễn Thị Loan những đại diện tiêu biểu cho những đóng góp cho công ty suốt quá trình phát triển trong 10 năm.

Trên hành trình của IPIC chúng ta không thể thiếu sự hợp tác, hỗ trợ, khích lệ, động viên nhiệt tình của khách hàng, đối tác, bè bạn, với phương châm “Thành công của khách hàng là thành công của IPIC” lúc này đây chúng ta một lần nữa cảm ơn khách hàng và đối tác của chúng ta. Xin cảm ơn khách hàng đối tác tiêu biểu là Công ty KBL, Công ty Big Wave, công ty Seog Woo, công ty Kmec…..

Kính thưa quý vị!

Năm 2017 là năm khởi nghiệp quốc gia, chúng ta đều biết rằng 97% doanh nghiệp khởi nghiệp đều thất bại chỉ có 3% thành công. IPIC thành lập từ 13 tháng 4 năm 2007 bắt đầu tư một số vốn nhỏ nhoi và hành trang khiêm tốn, trải qua bao thăng trầm, tuy nhiên hiện nay chúng ta rất tự hào đã có trụ sở làm việc đàng hoàng và đã có chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, và chúng ta tin rằng với sự đồng tâm, đoàn kết của các bộ nhân viên của công ty, chúng ta sẽ chinh phục được những đỉnh cao mới thực thi sứ mệnh của công ty, sớm đạt được tầm nhìn của công ty “trở thành công ty luật hàng đầu Việt Nam và có vị thế trong khu vực và trên thế giới”. Do vậy nhìn về tương lai chúng ta có thể lạc quan và tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau đoàn kết phát huy thành quả đạt được tiến lên phía trước theo con đường đã chọn.

“Vững Lý -Trí – Chắc Niềm Tin” chúng ta tin tưởng vào tương lai tốt đẹp cho toàn thể công ty IPIC. Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty tôi xin gửi tới lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các bộ nhân viên của IPIC và quý vị khách mời. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng

Nguyễn Trinh Đức


 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ Sở: Phòng 401, tòa nhà văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh TP HCM: Số 279 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • (84) 24.730.18886
  • info@ipic.vn ; trinhduclawyer@gmail.com
  • Mobile: 0936.342.668

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.